Nhập khẩu thuốc giả tổng giám đốc Pharma bị đề nghị từ 10-12 năm tù
1141 views

Pháp luật : Sau khi bị cơ quan chức năng bắt giữ và thu hồi 9.300 hộp thuốc chữa ung thư kém chất lượng không rõ nguồn gốc, tổng giám đốc Pharma bị đề nghị từ 10-12 năm tù

Liên quan đến vụ việc trên, ngày 22-8, TAND TP.HCM tiếp tục phiên xử buôn lậu, làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức xảy ra tại Công ty cổ phần VN Pharma.

VKS tiếp hành luận tội và đề nghị mức án cụ thể đối với từng bị cáo. Theo đó, bị cáo Nguyễn Minh Hùng (nguyên chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty VN Pharma) và Võ Mạnh Cường (giám đốc Công ty Hàng hải Quốc tế H&C) được xác định là đứng đầu vụ, có vai trò như nhau trong việc buôn lậu trót lọt 9.300 hộp thuốc hộp thuốc chữa ung thư kém chất lượng, không rõ nguồn gốc trị giá 5 tỉ đồng. VKS bác bỏ các lời nại khai của cả hai khi cho rằng không biết, không hiểu và chỉ sau khi điều tra vụ án mới biết…

Các bị cáo trong vụ án thuốc chữa ung thư giả
Các bị cáo trong vụ án thuốc chữa ung thư giả

VKS nhấn mạnh hành vi buôn lậu thuốc kém chất lượng này ảnh hưởng, tổn thất về nhiều mặt cần xử nghiêm. Tuy nhiên cũng xét số thuốc này đã bị phát hiện ngăn chặn kịp thời chưa phân phối đến các bệnh viện… Từ đó đề nghị xử phạt mỗi bị cáo từ 10 đến 12 năm tù.

Bảy đồng phạm khác bị đề nghị mức án từ 2-3 năm đến 7-9 năm tù về một trong hai tội buôn lậu và làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức. Đồng thời VKS cũng đề nghị toà kiến nghị làm rõ một số cá nhân có liên quan đến vụ án..

 

Các bị cáo khác giúp sức cho Hùng và Cường cũng được phía VKS đề nghị mức án: bị cáo Nguyễn Trí Nhật mức án từ 8 – 9 năm tù; bị cáo Ngô Anh Quốc (nguyên Phó tổng giám đốc VN Pharma), Phan Cẩm Loan (nguyên Phó trưởng phòng xuất nhập khẩu VN Pharma), Lê Thị Vũ Phương (nguyên Kế toán trưởng VN Pharma) mức án 4- 5 năm tù cùng về tội “buôn lậu”.

Các bị cáo Bùi Ngọc Duy và Phạm Văn Thông bị đề nghị mức án 2 – 3 năm tù; Phạm Anh Kiệt (nguyên Tổng giám đốc Sapharco) mức án 2 – 3 tù nhưng cho hưởng treo về tội “làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

 

Loading...

 

 

Loading...

Liên kết :