Kế hoạch giết vợ cũ vì đòi 50 ngàn đồng trên báo đời sống pháp luật
1001 views

Báo đời sống pháp luật ngày 06/9 một lần nữa lại gây rúng động với vụ án giết người chỉ vì 50000đ của người đàn ông đã 61 tuổi ở Bắc Giang

Báo pháp luật đời sống mới nhất sang nay đưa tin: Bị người vợ cũ đòi trả 50 ngàn đồng tiền ăn/ngày trong quá trình còn chung sống. Người đàn ông 61 tuổi lên kế hoạch giết vợ rồi tự tử.

TAND tỉnh Bắc Ninh vừa mở phiên tòa xét xử bị cáo Đào Văn Phú. Sinh năm 1956 ở thôn Khoát, xã Đông Lỗ, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang phạm tội “Giết người”.

                         Toàn cảnh phiên xử bị cáo Đào Văn Phú

Theo những tin cập nhật từ tintuc247.vn, nội dung cáo trạng truy tố và lời khai tại tòa cho thấy: Sau khi ly hôn lần thứ nhất vào năm 2005. Đến năm 2011 Đào Văn Phú kết hôn với bà Đặng Thị Phương. Sinh năm 1965 ở cùng thôn Khoát, xã Đông Lỗ, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang.

Loading...

Quá trình chung sống hai bên xảy ra nhiều mâu thuẫn. Nên đến năm 2016 thì Phú và bà Phương ly hôn. Sau khi ly hôn, Phú và bà Phương vẫn còn mâu thuẫn về cách sống, tiền bạc. Vì bà Phương đòi Phú trả 50.000 đồng tiền ăn một ngày.

Phú không đồng ý và nảy sinh ý định gặp bà Phương để nói chuyện dứt điểm. Bắt vợ cũ phải xin lỗi nếu không được thì Phú sẽ giết bà Phương rồi tự tử.

Sự việc được báo đời sống pháp luật cập nhật như sau:

Sáng ngày 20/01/2017, Phú chuẩn bị 01 con dao nhọn. Viết sẵn 1 lá thư nói sẽ giết bà Phương đồng thời hòa 30 viên thuốc ngủ vào một chai nhựa rồi mang theo đi gặp bà Phương.

Khoảng 6 giờ 30 phút cùng ngày. Phú đã đón chặn và gặp bà Phương trên đường đi làm tại đường 295 gần lối rẽ vào xã Yên Trung, huyện Hiệp Hòa. Sau đó, Phú bắt bà Phương đi xe máy cùng vào quán phở gần đó để ăn sáng và nói chuyện.

Tại đây Phú và bà Phương xảy ra to tiếng. Sau đó bà Phương có lấy máy điện thoại gọi cho con gái. Nhưng ông Phú không cho gọi rồi tát bà Phương nhưng được chủ quán can ngăn.

Cả hai tiếp tục ngồi xuống bàn. Lúc này bà Phương nhờ chủ quán gọi điện cho con gái. Một lúc sau thì chị Nhung (con gái bà Phương) gọi lại. Bà Phương cầm máy đi ra cửa quán để nghe. Phú liền đi theo ra rồi giật điện thoại của bà Phương làm điện thoại bị rơi xuống đất. Đồng thời Phú dùng tay phải lấy con dao đâm một nhát vào vùng ngực bên phải bà Phương. Khiến bà Phương ngã xuống đất rồi dùng chân giẫm 2 cái vào mặt bà Phương.

Bà Phương được đưa đi cấp cứu kịp thời nên thoát chết nhưng bị tổn hại 41% sức khỏe.

Tại phiên tòa vừa qua, bị cáo Phú đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội như nội dung cáo trạng truy tố. Sau khi xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự. HĐXX tuyên Đào Văn Phú 14 năm tù giam.

Loading...

Liên kết :