Những thực phẩm khiến con mãi lùn tịt, khó phát triển chiều cao
847 views

Chuyên mục sức khỏe đời sống xin chia sẻ với bạn, những thực phẩm khiến con mãi lùn tịt, khó phát triển chiều cao. Các mẹ cần lưu ý khi bổ sung vào thực đơn dinh dưỡng cho con, hạn chế top thực phẩm này.

1. Thức ăn có nhiều dầu mỡ

Thức ăn có nhiều dầu mỡ là một trong top thực phẩm khiến con mãi lùn tịt, mẹ nên hạn chế cho con ăn. Bởi hàm lượng calo có trong những loại thức ăn này dễ khiến trẻ thừa calo và béo phì. Cân nặng ở mức khó kiểm soát không chỉ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe mà còn là rào cản lớn cho sự phát triển chiều cao của trẻ.

Thực phẩm khiến con mãi lùn tịt, khó phát triển chiều cao
Thực phẩm khiến con mãi lùn tịt, khó phát triển chiều cao

Mặc khác, những thức ăn dầu mỡ khi đã qua chế biến, hàm lượng vitamin D và chất xơ trong thức ăn bị hao hụt nhiều, gây ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa canxi trong cơ thể. Đồng thời, gây hạn chế sự phát triển của các tế bào thần kinh hơn.

2. Ninh xương quá lâu

Loading...

Để bổ sung chất dinh dưỡng cho con, nhiều mẹ có suy nghĩ ninh xương trong thời gian dài sẽ giúp trẻ hấp thụ canxi tốt nhất. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng cho hay, lượng Canxi trong canh xương không dễ hòa tan. Sau thời gian dài ninh xương trong nồi áp suất, chất béo trong tủy xương lần lượt nổi lên, nhưng canxi trong nước xương vẫn rất ít. Một trong những thực phẩm khiến con mãi lùn tịt mẹ cần lưu ý.

3. Cho trẻ uống nhiều đồ uống có ga

Đồ uống có ga tuy là thức uống ưa thích của trẻ nhỏ, nhưng các mẹ không hề hay biết rằng nếu bé uống quá nhiều có thể sẽ khiến hoạt động của các đĩa đệm chậm đi. Lượng đường và khí gas có chứa trong các thức uống có ga sẽ khiến trẻ biếng ăn, dễ bị đầy bụng, luôn có cảm giác no do đầy hơi.

Ngoài ra, tiêu thụ nhiều thức uống có ga còn khiến cơ thể trẻ uể oải, mệt mỏi ảnh hưởng gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Đồng thời, khi trẻ uống nhiều nước ngọt sẽ khiến lượng canxi dễ bị đào thải qua nước tiểu. Chính bởi nguyên nhân này mà trẻ vẫn có thể bị thiếu canxi dù đã dùng rất nhiều thực phẩm, uống nhiều sữa có bổ sung canxi.

4. Cho con ăn vỏ tôm

Trong vỏ tôm không có nhiều chất dinh dưỡng so với thịt tôm. Nếu mẹ cho con Ăn nhiều vỏ tôm có thể gây trĩ nhưng ăn ít thì cũng có tác dụng như một loại chất xơ chống táo bón. Ngoài ra, nguồn canxi chính của tôm lại chủ yếu ở thịt, chân và càng. Nếu bé ăn phải vỏ tôm, hệ tiêu hóa của trẻ cũng không hấp thụ được và sẽ bài tiết ra ngoài. Đối với trẻ nhỏ nên bóc vỏ tôm để trẻ không bị hóc hay đau miệng do vỏ dày đâm phải. Một trong những thực phẩm khiến con mãi lùn tịt, mẹ nên hạn chế cho con ăn.

Vỏ tôm thực phẩm khiến trẻ mãi lùn tịt khó phát triển chiều cao
Vỏ tôm thực phẩm khiến trẻ mãi lùn tịt khó phát triển chiều cao

5. Cho trẻ ăn quá nhiều thịt bò

Thịt bò cũng là một trong những thực phẩm mẹ nên bổ sung vào thực đơn dinh dưỡng cho con, tuy nhiên trong thịt bò có chứa rất nhiều sắt, nhiều protein và rất tốt cho sự phát triển của trẻ, bản thân thịt bò chứa rất ít canxi. Đồng thời, trong thịt bò còn giàu các nguyên tố có tính axit, chủ yếu là phốt pho, lưu huỳnh và clo – nguyên nhân khiến máu có tính axit. Cho nên, nếu bé đang thiếu canxi mẹ nên cho bé ăn vừa đủ thịt bò, bổ sung thêm các loại hải sản và thịt trắng khác.

Với top thực phẩm tintuc247.vn vừa chia sẻ ở trên, mẹ cần lưu ý hạn chế bổ sung cho trẻ, tránh gây ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao cũng như cân nặng.

Loading...

Liên kết :