6 tác dụng của hành lá đối với sức khỏe con người
620 views

Hành lá được sử dụng làm gia vị hàng ngày trong mỗi bữa ăn, nhưng ngoài làm thực phẩm, bạn có thể chúng ta chưa biết hết tác dụng của chúng. Hãy cùng bản tin đời sống tìm hiểu chi tiết tác dụng của hành lá đối với sức khỏe  qua nội dung dưới đây.

1. Cầm máu nhanh nhờ tác dụng của hành lá

Tác dụng của hành lá mà ít người biết, đó là cầm máu và làm lành những vết thương rỉ máu không cầm. Lấy hành lá tươi hoặc khô nướng chín rồi bóp cho ra nước, lấy nước đó nhỏ vào vết thương sẽ cầm máu. Chúng ta có thể cất trong tủ và sử dụng chúng bất cứ lúc nào. 

 Cầm máu nhanh nhờ tác dụng của hành lá
Cầm máu nhanh nhờ tác dụng của hành lá

2. Mụn trĩ rò đau nhức nhờ tác dụng của hành lá

Một trong những tác dụng của hành lá là giúp giảm nhẹ các chứng đau của bệnh trĩ. Cách làm đơn giantr, trước hết lấy hạt gấc đun lấy nước để xông mụn trĩ. Khi nước đã bớt nóng chỉ còn hơi ẩm thì đem nước đó rửa sạch mụn búi trĩ, thấm cho khô. Sau đó lấy hành giã vắt lấy một ít nước, hòa với một ít mật để bôi lên mụn trĩ, chỉ bôi một lần đã đỡ đau. Cách làm dân gian đơn giản, dễ áp dụng giúp bạn nhanh chóng giảm cơn đau và cải thiện bệnh nhanh chóng.

3. Chống đông máu hiệu quả nhờ tác dụng của hành lá

Tác dụng của hành lá giúp chống đông máu hiệu quả. Cách làm đơn giản Chỉ cần mỗi ngày ăn nửa củ hành thôi là bạn đã có thể tự giảm đáng kể lượng cholesterone và huyết áp cao cho mình. Đặc biệt là giúp bản thân ngăn ngừa những cơn đau tim do hành giúp ngăn ngừa chứng xơ vữa động mạch, tiểu đường…

4. Tác dụng của hành lá giúp chống viêm

Một trong những tác dụng tuyệt vời của hành lá là giúp chống viêm, chống sưng hiệu quả. Các chất chống viêm trong hành rất có ích trong việc giảm các triệu chứng của tình trạng viêm, đặc biệt là viêm khớp và bệnh gút.

Không những vậy, hành có tác dụng tiêu diệt các vi khuẩn lây nhiễm, bao gồm cả vi khuẩn E.coli và Salmonella. Ngoài ra, tác dụng của hành lá còn có hiệu quả chống lại bệnh lao và nhiễm trùng đường tiểu, chẳng hạn như viêm bàng quang. Dù bạn ăn sống hoặc nấu chín, hành tây cũng giúp bạn hạ huy ết áp một cách tự nhiên. Nó cũng làm loãng máu, hòa tan cục máu đông và lọc máu khỏi các chất béo không lành mạnh.

5. Hành lá giúp chữa cảm sốt, nhức đầu 

Tác dụng của hành lá giúp chữa cảm sốt, nhức đầu hiệu quả. Cảm sốt nhức đầu như búa bổ, hãy lấy hai chục cây hành hoa cắt bỏ đoanh lá xanh, giữ lại rễ, sau đó Cho một ít gạo và năm lát gừng dày đun lấy một bát cháo ăn nóng. Khi ăn cháo nên pha một chút giấm chua. Ăn xong đắp chăn cho ra mồ hôi bạn sẽ thấy hiệu quả nhanh chóng.

Loading...
Tác dụng của hành lá đối với sức khỏe con người
Tác dụng của hành lá đối với sức khỏe con người

6. Chữa đau bụng, lạnh giá chân tay nhờ hành lá

Một trong những tác dụng của hành lá là giúp chữa đau bụng, lạnh chân tay hiệu quả. Người lớn bị đau bụng, chân tay lạnh giá, môi xanh, mạch hiện lờ mờ cần lấy một nắm hành bỏ rễ và lá, lấy củ hơ nóng ấp lên rốn, lấy chai nước nóng chườm lên trên. Thấy hành đã bị mềm nhũn lại, thì thay nắm hành khác một lúc lâu hơi nóng ngấm vào thì chân tay sẽ ấm, ra dâm dấp mồ hôi sau đó sẽ khỏi. Tiếp đó, lấy miếng gừng khô bằng độ 2 ngón tay cái thái nhỏ, đung nước uống.

Với 6 tác dụng của hành lá tintuc247.vn vừa chia sẻ trên đây, hi vọng sẽ giúp ích cho bạn. Biết được tác dụng của chúng và biết cách áp dụng vào đời sống một cách tốt nhất.

Loading...

Liên kết :