3 cách ổn định đường huyết, tránh mắc bệnh tiểu tường
511 views

Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với bạn,  3 cách ổn định đường huyết, giúp bảo vệ sức khỏe của bạn tránh được các tác nhân gây bệnh khác, điển hình như căn bệnh tiểu đường. 

Loading...

1. Tăng cường bổ sung thức ăn từ thực vật

Theo tin tức sức khỏe đời sống, một trong những cách ổn định đường huyết là chúng ta nên tăng cường bổ sung lượng thức ăn từ thực vật. Tuy nhiên, các loại carbohydrate không giống nhau, bởi chúng làm tăng đường huyết chậm, chứa nhiều dinh dưỡng và chất xơ. Khi bổ sung như vậy, sẽ giúp cơ thể tăng sản xuất insulin nhiều hơn, giảm tốc độ đường vào máu, không làm đường huyết tăng quá cao. Ưu tiên thức ăn từ thực vật giúp giảm bớt áp lực cho cơ thể, cải thiện năng suất hoạt động của tuyến tụy và hồi phục sức khỏe.

2. Điều chỉnh chế độ sinh hoạt khoa học, hợp lý

Ngủ, nghỉ, làm việc đúng giờ: Đây là cách ổn định đường huyết, tránh bệnh tiểu đường hiệu quả. Bởi nếu công việc thất thường, bỏ bữa ăn hay ăn không đúng giờ, nhất là những người ban ngày ngủ, ban đêm làm việc trong một thời gian dài có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 cao hơn những người bình thường.

Ăn đúng giờ, đúng bữa: Đối với người bệnh tiểu đường, việc tuân thủ nhịp sinh học, xây dựng chế độ khoa học là việc cần thiết. Đặc biệt  là trong các bữa ăn, khi não đã gửi tín hiệu để miệng tiết dịch tiêu hóa, tuyến tụy tiết insulin, dạ dày chuẩn bị các dịch vị axit để sẵn sàng tiêu hóa thức ăn một cách tuần tự, không làm tăng đường huyết đột ngột.

Cách ổn định đường huyết, tránh mắc bệnh tiểu tường
Cách ổn định đường huyết, tránh mắc bệnh tiểu tường

Ngủ đủ giấc: Thiếu ngủ là nguyên nhân dẫn đến tình trạng rối loạn đồng hồ sinh học, do vậy cách ổn định đường huyết nhanh và tốt nhất đó là cần có giấc ngủ ngon và sâu, giúp gia tăng hormone cortisol – nguyên nhân dẫn đến stress và mất cân bằng đường glucose trong cơ thể.

3. Tiếp xúc ánh nắng mặt trời

Thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời là cách ổn định đường huyết bạn cần lưu ý. Bởi đa số nhiều người bệnh tiểu đường thường trải qua nhiều năm dùng thuốc và các sản phẩm điều trị khác, do đó khiến việc tổng hợp xương bị rối loạn, gây loãng xương. Nếu ít tiếp xúc với ánh nắng mặt trời thương xuyên, đồng nghĩa với việc thiếu vitamin D, hệ thống miễn dịch yếu dần, gây viêm nhiễm trong hệ thống cơ thể, đặc biệt gây kháng insulin ở tế bào, có thể dẫn đến nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Theo lời khuyên của bác sỹ chuyên khoa, mỗi ngày tiếp xúc với ánh nắng mặt trời từ 30-45 phút sẽ giúp tăng cường tổng hợp vitamin D qua da, cải thiện hệ miễn dịch; tăng mức độ tổng hợp xương, chắc khỏe xương; giảm đề kháng insulin, giúp tuyến tụy cung cấp đủ lượng insulin cần thiết; tăng tiêu thụ đường trong máu.

Với một số thông tin tintuc247.vn vừa chia sẻ trên đây, hi vọng sẽ giúp ích cho bạn.

Loading...

Liên kết :