5 vật dụng bỏ vào cốp xe sẽ nổ tung bất ngờ, cần lưu ý ngay
546 views

Nhiều người thường có thói quen mọi thứ vào cốp xe, nhưng không hề hay biết đó chính là mối đe dọa nguy hiểm đến tính mạng. Dưới đây là 5 vật dụng bỏ vào cốp xe sẽ nổ tung, cần lưu ý ngay để bảo vệ chính mình và người xung quanh. 

1. Thiết bị điện tử không được cho vào cop xe

Theo tin tức đời sống, các thiết bị điện tử một trong những vật dụng bỏ vào cốp xe sẽ nổ tung, các bạn cần lưu ý một số đồ vật như điện thoại di động, máy tính bảng hay laptop,… Bởi với hơi nóng từ động cơ tỏa ra ở cốp xe cộng với nhiệt độ nắng nóng khi di chuyển trên đường, đặc biệt vào mùa hè thì nhiệt độ cốp có thể lên tới hơn 40 độ, nhiệt độ vô cùng nguy hiểm đối với các thiết bị điện tử. Khi quá nóng, các thiết bị điện tử này có thể phát nổ và phát ra những hóa chất độc hại, rất nguy hiểm.

Loading...
Vật dụng bỏ vào cốp xe sẽ nổ tung bất ngờ
Vật dụng bỏ vào cốp xe sẽ nổ tung bất ngờ

2. Nước ngọt có gas có thể biến thành quả bom

Nước ngọt có ga vật dụng bỏ vào cốp xe sẽ nổ tung. Bởi nhiệt độ cao sẽ góp phần gia tăng áp suất lên vỏ chai bằng nhôm, cộng thêm khí ga bị nén sẽ khiến lon nước ngọt biến thành quả bom, có thể phát nổ dễ dàng. Mối đe dọa nguy hiểm đối với con người.

3. Các đồ vật có nén khí 

Các đồ vật có nén khí, một trong những vật dụng bỏ vào cốp xe sẽ nổ tung cần lưu ý như: lon nước ngọt, lon bia, các chai dạng xịt như xịt gôm, xịt khoáng,… cũng gây ra nguy hiểm nếu như chúng ta vô tình bỏ chúng vào cốp xe. Bởi nhiệt độ cao có thể làm áp suất của những vật phẩm tó tăng cao, khí bị nén mạnh dẫn đến phát nổ.

Ngoài ra, bật lửa là vật dụng tuyệt đối bạn lưu ý không cho vào cốp xe, do có chứa chất dể bắt lửa (gas) cũng như các thiết bị điện tử có thể khiến bật lửa phát nổ gây nguy hiểm cho khổ chủ và xe.

4. Rượu mùi vị bị ảnh hưởng

Nếu chai rượu quá nóng bạn cho vào trong cốp xe, mùi vị của nó có thể sẽ bị ảnh hưởng. Chất lỏng sẽ giản nỡ đủ để đẩy bật nắp chai ra một chút. Do đó, sẽ khiến rượu bị rò rỉ, đồng thời không khí sẽ xâm nhập vào làm nhiễm khuẩn rượu bên trong.

Vật dụng bỏ vào cốp xe sẽ nổ tung, đe dọa tính mạng
Vật dụng bỏ vào cốp xe sẽ nổ tung, đe dọa tính mạng

5. Nước đóng chai phát sinh vi khuẩn gây hại

Một số nghiên cứu gần đây nhất cho thấy, chất nhựa làm vỏ chai là BPA và phthalate có thể gây bệnh ung thư và tim mạch cho con người. Nhiệt độ cao sẽ khiến những chất này hòa vào nước. Chưa kể, nếu chai nước đã nằm trong cốp xe khá lâu, nó sẽ phát sinh vi khuẩn gây hại cho cơ thể người.

Với 5 vật dụng trên đây tintuc247.vn vừa chia sẻ với bạn, hi vọng các bạn sẽ lưu ý tránh để đồ vật này trong cốp xe khi đi xa, kẻo gây hại đến sức khỏe và tính mạng con người.

Loading...

Liên kết :