Trường nghề thi nhau tung chiêu tuyển sinh
803 views

Các trường nghề hiện nay thi nhau tung chiêu tuyển sinh, xét tuyển quanh năm hoặc chia thành nhiều đợt dựa vào kết quả thi THPT quốc gia hoặc học bạ được nhiều trường nghề sử dụng để tiếp nhận sinh viên. Cùng cập nhật tin tức giáo dục hôm nay.

Bắt đầu từ năm 2017 các trường cao đẳng, trung cấp tuyển sinh theo quy chế do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội ban hành theo Luật Giáo dục nghề nghiệp. Quy chế tuyển sinh và xác định chỉ tiêu tuyển sinh trình độ trung cấp, cao đẳng được thực hiện riêng theo quy định của Bộ.

Các trường thi nhau tuyển sinh, hạ chỉ tiêu để thu hút sinh viên
Thí sinh đăng ký dự tuyển tại các trường nghề

Đa sốcác  trường nghề này tuyển sinh nhiều lần trong năm hoặc chia ra từng đợt để xét tuyển. Với trình độ trung cấp, trường có thể tuyển học sinh tốt nghiệp THCS và tương đương trở lên, trong khi trình độ cao đẳng tuyển học sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương trở lên.

Các trường cao đẳng, trung cấp cũng tuyển bổ sung bằng các lần tuyển sinh tiếp theo hoặc hạ chỉ tiêu cho đến khi đủ chỉ tiêu. Việc hạ tiêu chuẩn tuyển chọn và tuyển sinh các đợt tiếp được thông báo trên trang thông tin điện tử của trường hoặc các phương tiện thông tin đại chúng khác. Tiêu chuẩn tuyển chọn ở tất cả đợt tuyển sinh của trường không nhất thiết phải bằng nhau và do Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh quyết định trên cơ sở ý kiến của các thành viên.

Thi nhau xét tuyển tại trường nghề
Thí sinh nộp đơn xét tuyển tại các trường nghề ngày càng đông

Để khuyến khích thí sinh quan tâm, tìm hiểu thêm về lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp, chọn ngành nghề và trường học phù hợp, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp phối hợp với Nhà xuất bản Lao động – Xã hội biên soạn cuốn Những điều cần biết về tuyển sinh trung cấp, cao đẳng năm 2018.

Loading...

Cuốn sách gồm danh mục văn bản hướng dẫn thực hiện Luật Giáo dục nghề nghiệp, một số văn bản hướng dẫn về công tác tuyển sinh, đào tạo trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng trong giáo dục nghề nghiệp; mô tả các ngành, nghề đào tạo phổ biến trong xã hội và có nhu cầu cao; thông tin chung về các trường trung cấp, cao đẳng trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp; các ngành nghề mà trường đang tuyển sinh.

Loading...

Liên kết :