Sinh viên Trung Quốc để lao công cõng qua vũng nước bị chỉ trích
881 views

Hình ảnh người lao công tuổi trung niên cõng từng sinh viên qua vũng nước mưa khiến cộng đồng bức xúc.

Loading...

Những ngày qua, hình ảnh vài nữ lao công cõng sinh viên qua khu vực bị ngập nước mưa lan truyền mạnh mẽ ở Trung Quốc.

Theo China Daily ngày 16/6, địa điểm chụp hình là Đại học Sư phạm Lục Bàn Thủy, tỉnh Quý Châu phía tây nam Trung Quốc, nơi bị ngập lụt do mưa lớn vào hôm thứ năm.

sinh-vien-trung-quoc-de-lao-cong-cong-qua-vung-nuoc-bi-chi-trich

Để học sinh đến lớp an toàn, tổ bảo vệ và lao công của trường này đã xếp những chiếc ghế dài để tạo thành cây cầu nhỏ. Trong khi nhiều sinh viên xếp hàng đi cây cầu tạm này để tới giảng đường, nhiều người khác lại lười đến mức để nhân viên lao công cõng qua vũng nước.

Nhiều sinh viên chỉ vì không muốn chân mình bị ướt nên đã nhờ cô lao công cõng mình qua khu vực đó. Hình ảnh các sinh viên vui vẻ cười tươi hớn hở khi được cô lao công đáng tuổi mẹ mình cõng trên lưng khiến nhiều người cảm thấy phẫn nộ.

Hình ảnh lao công khom lưng để cõng những thanh niên trẻ khỏe đã kéo theo làn sóng bất bình và chỉ trích nặng nề trên mạng xã hội. Nhiều người thậm chí còn bức xúc cho rằng các sinh viên này hư hỏng và không biết tôn trọng người lớn tuổi.

Có người gọi họ là “những đứa trẻ to xác”. Đây là cụm từ thường được sử dụng để nói đến những thanh niên trẻ được bố mẹ nuông chiều và lúc nào cũng chỉ biết phụ thuộc vào phụ huynh.

“Họ quá hư hỏng. Nước chỉ ngập qua mắt cá chân một chút mà cũng không chịu lội xuống. Trẻ em mẫu giáo làm như vậy còn chấp nhận được, nhưng sinh viên đại học thì tôi không thể hiểu nổi”, một cư dân mạng bức xúc.

Tuy nhiên, một lao công của trường là Cai Qun cho biết đây không phải là vấn đề lớn bởi cô xem sinh viên như chính con mình.

Vào năm ngoái, tại tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc cũng xảy ra một trường hợp tương tự: vì sợ người yêu bị ướt giày cô gái trẻ quyết định lội nước cõng anh qua đường. Hình ảnh thanh niên mặc quần jeans, đi giày da tươi cười ngồi trên lưng bạn gái cũng nhận được sự chú ý của cư dân mạng.

Hình ảnh khiêng người qua vũng nước ngập nhiều lần là chủ đề gây tranh cãi trên mạng xã hội ở Trung Quốc. Năm 2016, một quan chức của tỉnh Chiết Giang bị sa thải sau khi hình ảnh ông này được người khác khiêng qua vũng nước lầy lội lan truyền trên mạng.

Trước đó vào năm 2014, quan chức tỉnh Giang Tây cũng bị sa thải sau khi để nhân viên cấp dưới cõng qua đoạn đường bị ngập lụt, khiến dư luận phẫn nộ. Khi đó, vị quan chức đang đi tìm những đứa trẻ trường tiểu học mất tích do lũ lụt.

Loading...

Liên kết :