Tái tạo hình ảnh mặt người từ trí nhớ của loài khỉ
1012 views

Các nhà khoa học Mỹ vừa phát hiện ra học có thể tái tạo lại hình ảnh mặt người từ tín hiệu được phát ra từ trí nhớ của loài khỉ  dựa trên các giám sát hoạt động trong tế bào của loài khỉ .

Theo đó nhờ  việc sử dụng công nghệ tạo ảnh cộng hưởng từ, các nhà khoa học phát hiện 6 khu vực trên não khỉ tham giao vào quá trình nhận diện khuôn mặt người. Các neuron tại đây được các nhà nghiên cứu gọi là “tế bào khuôn mặt”.

Loading...

Các nhà khoa học đã thực hiện gắn điện cực vào não khỉ để theo dõi phản ứng vật lý của khỉ khi nhìn ảnh mặt người, các nhà nghiên cứu nhận thấy có 205 neuron tham gia mã hóa 50 chiều cạnh của một khuôn mặt. Kết hợp những chiều cạnh này, các nhà khoa học có thể tái tạo khuôn mặt khỉ nhìn thấy trước đó. Hình ảnh thu được rất giống hình ảnh gốc.

Tái tạo lại hình ảnh mặt người từ trí nhớ của khỉ
Tái tạo lại hình ảnh mặt người từ trí nhớ của khỉ

“Các tế bào não chúng tôi đang nghiên cứu nằm ở cấp cao nhất của hệ thần kinh thị giác”, nhà nghiên cứu Steven Le Chang nói. “Khi tìm ra các tọa độ phù hợp cho khuôn mặt, chúng tôi có thể giải mã để tái tạo khuôn mặt khỉ đã thấy cũng như dự đoán phản ứng của các tế bào khuôn mặt với một khuôn mặt bất kỳ”.

Ý tưởng khoa học vô cùng độc đáo này có thể giúp đỡ nhiều trong các cuộc điều tra của con người và để đảm bảo an ninh xã hội . Đây có thể là công cụ để các nhà khoa học tìm tòi và mở rộng trong những nghiên cứu hơn nữa trong từ việc tái tạo hình ảnh người sang hình ảnh những con vật khác . Dỳ sao thì nhân loại Cũng rất hi vọng   những phát minh vĩ đại tiếp theo được các nhà khoa học Mỹ khám phá .

 

Loading...

Liên kết :