Phụ huynh có thể kiểm soát con mình qua ứng dụng Talk
890 views

“Năm năm trước, tôi đã một lần cắt Internet khi phát hiện con gái thường xuyên lên Yahoo nói chuyện với người bạn trai hơn cháu 2 tuổi. Khi đó, con tôi mới học lớp 8 nhưng những xưng hô trong các cuộc hội thoại còn lưu lại trên máy tính quá thân mật làm tôi cũng “nóng mặt” khi đọc.

Sau đợt đó, tôi cấm cháu không được dùng điện thoại, mạng Internet và quản lý thời gian đi học của cháu sâu sát từng ngày. Những biện pháp của tôi đã có tác dụng khi cháu học hành tiến bộ hơn và không còn lén lút bật máy tính khi hai vợ chồng đi vắng.”

Câu chuyện của bà mẹ trên dường như là động lực cho Facbook  phát triển một ứng dụng nhắn tin dành riêng cho trẻ vị thành niên

Facebook dường như đang bí mật phát triển một ứng dụng nhắn tin dành riêng cho trẻ vị thành niên, tích hợp cả các tính năng kiểm soát dành cho cha mẹ của các em.
Các chuyên gia của trang The Information đã phát hiện một mã ẩn giấu bên trong nền tảng Facebook, dành cho một ứng dụng nhắn tin chưa phát hành có tên gọi là Talk. Theo họ, Talk nhắm đến các đối tượng là trẻ em từ 13 tuổi trở lên. Bọn trẻ sẽ không cần phải tạo tài khoản Facebook để dùng ứng dụng này.

Điểm khác biệt của Talk là nó cho phép các bậc phụ huynh giám sát tất những người đang liên lạc với con cái họ. Ngoài ra, người con cũng có thể dùng ứng dụng nhắn tin mới này để trò chuyện với cha mẹ mình trong Messenger.

Như vậy, dù Talk là ứng dụng tách biệt với Messenger nhưng chúng sẽ liên thông với nhau. Điều đó có thể lí giải tại sao các bậc phụ huynh có khả năng theo dõi những gì đang diễn ra với đứa con vị thành niên của mình.

Loading...

Việc ứng dụng chịu sự kiểm soát của cha mẹ có thể khiến một số trẻ vị thành niên không chọn sử dụng Talk. Song, Facebook dường như hy vọng ứng dụng nhắn tin chuyên biệt này vẫn đủ sức hấp dẫn đối với những trẻ đang bị phụ huynh cấm sử dụng mạng xã hội.
Người dùng vẫn có thể dùng Talk để liên lạc với người khác bằng ứng dụng Messenger. Chính vì vậy, con cái có thể dùng Talk để trò chuyện với các bậc phụ huynh thông qua ứng dụng Messenger. Quan trọng nhất, các bậc phụ huynh có thể kiểm soát danh bạ, tin nhắn, thông tin cá nhân và theo dõi những gì đang diễn ra với con mình.

Cùng chung số phận với Google, Facebook đang chịu rất nhiều áp lực từ cơ quan quản lý ở các nước về việc phải tích cực ngăn chặn tin giả mạo và các nội dung độc hại phát tán trên mạng xã hội. Có lẽ vì thế, Facebook đã phải phát triển thêm ứng dụng Talk mới nhằm giúp các trẻ vị thành niên hạn chế tiếp xúc những nội dung độc hại trên mạng xã hội.

Loading...

Liên kết :