Vì sao lên đại học, sinh viên chật vật học tiếng anh?
1276 views

Có rất nhiều lý do khi lên đại học, sinh viên chật vật học tiếng anh. Bởi việc đầu tư trang thiết bị còn hạn chế, các phòng học đa năng tiếng anh theo chuẩn quốc tế, do đó khiến nhiều sinh viên gặp khó khăn khi học ngoại ngữ khi bước chân lên đại học.

Sinh viên học ngoại ngữ một cách thụ động

Sinh viên chật vật học tiếng anh khi bước chân lên môi trường đại học, cũng bởi vì trang thiết bị còn hạn chế, cộng thêm sinh viên học một cách thụ động. Bên cạnh đó, trong thời đại hội nhập quốc tế như hiện nay, tiếng Anh trở thành một ngôn ngữ thiết yếu không thể thiếu trong tương lai sự nghiệp. Cũng có thể nói là chìa khóa dẫn đến thành công. Tuy nhiên, hiện nay việc dạy và học tiếng Anh ở hầu hết các trường Đại học, Cao đẳng ở Việt Nam còn nhiều bất cập. Do đó sinh viên chật vật học tiếng anh khi bước chân lên môi trường đại học.

Sinh viên chật vật học tiếng anh khi lên đại học
Sinh viên chật vật học tiếng anh khi lên đại học

Theo tintuc247.vn khảo sát của Vụ Giáo dục Đại học về việc sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường không đáp ứng yêu cầu kỹ năng tiếng Anh. Đây là một thực trạng đáng lo ngại khi nhiều sinh viên ở các trường đại học sau khi ra trường, thếnhưng các trang thiết bị vẫn chưa được trang bị, do đó kéo theo tỷ lệ thất nghiệp sau ra trường cao.

Sinh viên chật vật học tiếng anh khi lên đại học, một phần cũng là do hiện nay nhiều trường Đại học, Cao đẳng đã nâng cao chuẩn đầu ra ngoại ngữ. Điều này dường như đã tạo áp lực cho sinh viên học tập, nghiên cứu, trao đổi học thuật tốt hơn và nâng cao chất lượng đầu ra.

Sinh viên chủ động học tiếng anh theo chuẩn 4.0

Một trong những lý do khiến sinh viên chật vật học tiếng anh khi đại học, một phần cũng là do hầu hết sinh viên tự học tiếng Anh online, được phân chia theo từng trình độ giúp các em sinh viên chủ động lựa chọn trình độ phù hợp, tự tìm tòi, chủ động theo dõi được tiến trình học và rèn luyện thêm các kỹ năng còn đang hạn chế.

Vì sao sinh viên chật vật học tiếng anh khi lên đại học
Vì sao sinh viên chật vật học tiếng anh khi lên đại học

Một trong những giải pháp giúp sinh viên thoát khỏi tình trạng chật vật khi học tiếng anh, Phòng học ở các trường đại học cao đẳng cũng được thiết kế không gian mở, giúp sinh viên có thể học một cách độc lập nhưng cũng có thể sử dụng để tổ chức các buổi hội thảo, các buổi học nhóm. Thông qua đó nâng cao kỹ năng giao tiếp, thảo luận bằng tiếng Anh cho các sinh viên.

Loading...

Hiện nay, theo phương thức mới trong giáo dục đại học, kỳ vọng phòng học tiếng anh đa năng là một điểm đến thường xuyên của các bạn sinh viên, học viên. Do dó, muốn nâng cao trình độ học tiếng anh cho các em, và cũng giúp các em có thể nắm bắt cơ hội vươn ra thế giới. Tự rèn luyện bản thân và tìm kiếm được nhiều cơ hội mới.

Loading...

Liên kết :