Mưa lớn Sài Gòn ngập nặng, thông báo ngày mai học sinh nghỉ học
1351 views

Bão số 9 đổ bộ, đường phố Sài Gòn ngập nặng, khắp nơi ngập thành sông. Sở Giáo Dục và Đào Tạo Tp.HCM thông báo, ngày mai nơi nào ngập sâu thì học sinh sẽ được nghỉ học.

Loading...

Sài Gòn mưa lớn, ngập nặng các tuyến đường

Theo tintuc247.vn cập nhật, mưa bão lớn Sài Gòn ngập nặng vào chiều nay, ngày 25/11, gió mạnh gây ngập nhiều tuyến đường, hàng loạt cây xanh, cột điện bị quật ngã, đè nặng lên các phương tiện giao thông. Một người tử vong do bị cây lớn ngã đè khi đang tham gia giao thông trên đường.

Trước đó, các trường tại TP.HCM cũng đã ngừng giảng dạy, học tập và thông báo cho các em học sinh toàn cơ sở nghỉ học vào ngày mai. Theo đó, các hoạt động khác từ 12h trưa 24/11 để tránh bão số 9 cũng được triển khai, còn mưa lớn khiến nhiều tuyến đường bị ngập sâu.

Sài Gòn ngập nặng ùn tắc đường do mưa lớn
Sài Gòn ngập nặng ùn tắc đường do mưa lớn

Mưa lớn khiến nhiều địa điểm bị ngập nước, hệ thống tủ điện, dây điện bị chìm trong nước, công ty đã chủ động cắt điện để kiểm soát tình hình. Khi mưa bão ổn định sẽ cấp điện lại cho người dân.

Do ảnh hưởng của bão số 9 gây mưa lớn trên các tuyến đường Sài Gòn ngập nặng, trong cơn mưa dai dẳng cả ngày, đường ngập gây ùn tắc kéo dài. Do bão số 9 đổ bộ, đến tối ngày 25/11 tại khu vực TP. HCM, vẫn Do ảnh hưởng bão số 9, các địa điểm trường học, thông báo cho học sinh TP.HCM, theo đó các tỉnh Khánh Hòa, Bà Rịa – Vũng Tàu cũng cho học sinh nghỉ học ngày mai, ngày 26/11.

Thông báo cho học sinh nghỉ học thứ 2 do mưa bão lớn

Tối ngày 25/11, Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết để đảm bảo an toàn cho học sinh, sở đề nghị các phòng giáo dục thông báo nghỉ học cho học sinh các cơ sở vào ngày (26/11) thứ 2. Theo sở này, nhiều khu vực trên địa bàn TP.HCM bị ngập sâu, học sinh gặp khó khăn trên đường đến trường.

Theo đó, Sở GD chỉ đạo các phương án phải thực hiện trên nguyên tắc đảm bảo an toàn cho học sinh. Nhà trường chịu trách nhiệm trong việc tổ chức lực lượng, phân công kiểm tra, đôn đốc và bảo vệ hệ thống, thiết bị, cơ sở vật chất trường học và xử lý mọi tình huống khi bão di chuyển.

Sài Gòn ngập nặng do mưa lớn, thông báo ngày mai học sinh nghỉ học
Sài Gòn ngập nặng do mưa lớn, thông báo ngày mai học sinh nghỉ học

Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho, hay đêm 25 sáng 26/11 do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, không chỉ có Sài Gòn ngập nặng, mà tại vùng biển và đất liền từ Nam Bình Thuận đến Bến Tre có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8, sóng biển cao 2-4 m gây mưa lớn. Không những vậy, nằm sâu trong đất liền các tỉnh Đông Nam Bộ có gió giật mạnh và khả năng lốc xoáy trên toàn bộ khu vực Nam Bộ.

Mưa bão, gây mưa lớn tại các tỉnh phía nam của Nam Trung Bộ, Nam Tây Nguyên và miền Đông Nam Bộ có mưa to, lượng mưa phổ biến 70-150 mm, có nơi trên 150 mm,. Theo đó, các khu vực Bắc Tây Nguyên và miền Tây Nam Bộ mưa 50-70 mm.

Do mưa lớn Sài Gòn ngập nặng các tuyến đường, rất đông hành khách từ bến xe Miền Tây vào thành phố không thể đón được taxi và xe ôm để về nhà do các tuyến đường đang ngập sâu. Nhiều người đã chọn phương án ngủ lại khách sạn đợi đường hết ngập.

Loading...

Liên kết :