Phụ huynh và thí sinh bức xúc khi phải thi lại lần 2 môn Ngữ Văn
1750 views

Tỉnh Quảng Bình tổ chức thi lại lần 2 môn Ngữ văn vào lớp 10 để bảo đảm công bằng cho tất cả các thí sinh toàn tỉnh sau sự cố 2 giám thị ký nhầm vào ô giám thị chấm điểm nên bắt thí sinh làm lại bài.

Trước đó vào sáng 03/6, trong quá trình tổ chức thi môn Ngữ văn, giám thị phòng thi số 25 ở Điểm thi Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp ký nhầm vào ô cán bộ chấm thi.

Sau một thời gian mới phát hiện sai sót của mình, cán bộ coi thi không báo cáo với Trưởng điểm thi xử lý mà tự ý yêu cầu thí sinh làm lại bài thi trên giấy thi mới, đã ảnh hưởng đến thời gian làm bài của thí sinh.

Khi phát hiện sự việc, Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo – Chủ tịch Hội đồng thi đã đình chỉ làm nhiệm vụ coi thi đối với các giám thị này.

Sau khi kết thúc buổi thi môn Ngữ văn, học sinh, phụ huynh học sinh và các nguồn thông tin khác đã phản ánh đề thi môn Ngữ văn có nhiều nội dung và câu hỏi giống với đề kiểm tra học kỳ II lớp 9, năm học 2018-2019 của Phòng GD&ĐT Tp. Đồng Hới.

<span style="font-size: 12pt;">Phụ huynh và thí sinh bức xúc khi phải thi lại lần 2 môn Ngữ Văn</span>
Phụ huynh và thí sinh bức xúc khi phải thi lại lần 2 môn Ngữ Văn

Như vậy sẽ đem lại lợi thế cho các em học sinh lớp 9 trên địa bàn thành phố Đồng Hới trong việc xét tuyển vào Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp và trường THPT Đào Duy Từ so với học sinh các huyện, thị xã Ba Đồn đã đăng ký dự thi vào các trường này.

Ghi nhận tại điểm thi trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp là nơi xảy ra sự việc trên, nhiều thí sinh cho biết họ cảm thấy lo lắng vì phải đi thi môn Văn đến 2 lần. Đặc biệt, đây là một môn đòi hỏi không chỉ kiến thức mà còn cảm hứng để sáng tạo. Sáng nay, một số phụ huynh đã nói rằng nếu điểm thi lại của con mình mà thấp hơn điểm thi lần 1, họ sẽ ý kiến lên cơ quan chức năng.

Thời tiết nắng nóng 36 độ lại phải đi thi một môn khá nặng như Ngữ Văn đến 2 lần khiến thí sinh cảm thấy không thực sự thoải mái. Nhiều em đã làm bài khá tốt trong lần thi thứ nhất nên lần này không biết kết quả có tốt như vậy nữa không.

Tình hình trước cổng trường thi THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp khá căng thẳng, thời tiết nắng nóng 35, 36 độ khiến ai cũng mệt mỏi, khó chịu. Phỏng vấn nhanh một số học sinh, các em cho biết: “Em thấy vô lý vì nó là do lỗi của người ra đề và giám thị ký nhưng giờ em lại phải chịu trách nhiệm đi thi lại như thế này, em cảm thấy không công bằng.”

Loading...

Học sinh khác nói, em thấy tiếc với buồn, đáng nhẽ không nên thi lại vì bài thi hôm qua đã làm tốt rồi, thi lại mất cảm xúc để viết bài. Chính các phụ huynh cũng không đồng tình với việc thi lại này.

Ở điểm trường THPT Lương Thế Vinh, một thí sinh không đến dự thi là em Ngô Thị Lài (SN 2004, trú tại xóm 3, xã Quảng Phương, huyện Quảng Trạch.

Theo thông tin từ cán bộ coi thi, em Lài chạy đến trường lúc 5h chiều rồi quỳ xuống và khóc nức nở nói hôm thi môn Toán, hết 2/3 giờ em đã ra về. Cuối buổi thi mới thông báo thi lại môn Văn nên em không biết lịch thi. Được biết, nhà thí sinh này có 3 chị em, Lài là con út, mẹ đã mất, bố có vấn đề về tâm thần.

Loading...

Liên kết :