Nhiều cơ sở giáo dục đã chấm xong kỳ thi THPT Quốc Gia
975 views

Nhiều địa phương trên cả nước tính đến cuối ngày 8/7 đã chấm xong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 và gửi dữ liệu về Bộ GD-ĐT, chuẩn bị cho việc công bố kết quả thi vào ngày 11/7. Cùng tintuc247.vn cập nhật tin tức qua một số tỉnh thành dưới đây. 

Tỉnh Phú Thọ kết thúc quá trình chấm thi THPT Quốc Gia

Tại tỉnh Phú Thọ, ông Nguyễn Minh Tường, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh này cho biết địa phương đang tiến hành những khâu cuối cùng để hoàn tất việc chấm thi THPT quốc gia năm 2018 trong chiều nay 8/7.

Theo ông Tường, qua quá trình chấm thi đã thấy xuất hiện điểm 10 ở nhiều môn.

kết thúc quá trình chấm thi THPT
Nhiều cơ sở giáo dục đã kết thúc quá trình chấm thi THPT

Ở môn Toán, kết thúc kỳ thi rất nhiều thí sinh chia sẻ đề bài khó, nhưng khi kế thúc quá trình chấm thi theo thống kê lượng bài thi đã có rất nhiều bài đạt thang điểm 10 và có 26 thí sinh có điểm môn Toán từ 9 trở lên.

Môn Giáo dục công dân có tới 17 bài thi đạt thang 10 điểm.

Bên cạnh đó, mức điểm 10 cũng đã xuất hiện ở môn Ngoại ngữ (4 bài thi), môn Địa lý (6 bài thi) và môn Hóa học là 1 bài.

Ông Tường cho hay, bài thi môn ngữ văn phần tự luận đã có bài thi có điểm cao nhất là 9,75. Số bài thi đạt điểm dưới trung bình khoảng 25%. Phổ điểm chủ yếu dao động từ 5 đến 8 điểm. Một số ít bài thi bị điểm dưới 2. Có 5 thí sinh dính điểm liệt (0,75 điểm) vì viết không đúng ý đề bài.

Tại tỉnh Quảng trị

Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị cũng thông tin ngày hôm nay 8/7 đã hoàn tất việc chấm thi THPT Quốc Gia và Sở đang làm các thủ tục để gửi dữ liệu điểm thi về Bộ GD-ĐT luôn trong ngày. Quảng Trị đã có nhiều bài thi môn Ngữ văn có điểm từ 9 trở lên. Phổ điểm chủ yếu tập trung từ 4 đến 7 điểm. Tuy nhiên cũng có nhiều bài thi môn Ngữ văn bị điểm liệt (từ 1 điểm trở xuống).

“Trong đó có cả những thí sinh làm bài yếu và có nhiều bài hầu như bỏ giấy trắng. Khoảng hơn chục bài như vậy”, ông Hoàng Xuân Thủy, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Trị cho hay.

Công bố kết quả chấm thi
Dự kiến công bố kết quả chấm thi cho thí sinh ngày 11/7

Tại một số tỉnh thành khác như Vĩnh Phúc, cuối ngày 8/7, công tác chấm thi đang diễn ra các công đoạn cuối cùng khi Sở đang tiến hành tổng hợp và chuẩn bị gửi dữ liệu kết quả chấm thi về Bộ GD-ĐT). Qua thống kê kết quả chấm thi THPT Quốc Gia của địa phương này, các bài thi đạt điểm cao (từ 9 điểm trở lên) có ở tất cả các môn, môn có nhiều điểm cao nhất là Giáo dục Công dân.

Đặc biệt, môn ngoại ngữ đã xuất hiện điểm 10 và các môn thi của bài thi Khoa học xã hội. Điểm liệt có ở một số môn tuy nhiên số điểm liệt là không nhiều. Số lượng điểm trung bình trở lên tính ở tất cả các môn là khoảng trên 55%, phổ  điểm tập trung chủ yếu trong khoảng từ 5 đến 7 điểm.

Sở GD-ĐT tỉnh Nam Định cho biết địa phương đã hoàn tất việc chấm thi và gửi dữ liệu về Bộ GD-ĐT từ ngày 6/7. Qua khảo sát tỉnh Nam Định đã có nhiều bài thi môn Văn có điểm từ 9 trở lên.

Tại Nghệ An, đã hoàn thành công tác chấm thi từ ngày 6/7, theo ông Nguyễn Trọng Hoàn, Chánh văn phòng Sở GD-ĐT Nghệ An cũng cho biết  và đã gửi dữ liệu kết quả về Bộ GD-ĐT.

Loading...

Tại Hải Phòng, Giám đốc Sở GD-ĐT Hải Phòng ông Nguyễn Xuân Trường,  cho hay muộn nhất ngày mai 9/7 sẽ hoàn tất việc chấm thi và gửi dữ liệu về Bộ GD-ĐT.

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, ngày 11/7, các Hội đồng thi sẽ công bố và thông báo kết quả thi cho tất cả các thí sinh.

Loading...

Liên kết :