Mùa hè xanh- tình nguyện đưa tri thức đến con em công nhân
849 views

Tin Giáo Dục- Mùa hè đến, cũng là thời điểm có nhiều chiến dịch mùa hè xanh của học sinh, sinh viên, cán bộ trẻ ở thành phố mang tên Bác được triển khai mạnh mẽ. Đây cũng là dịp để lực lượng đoàn viên, thanh niên, sinh viên, học sinh cống hiến sức trẻ và trưởng thành hơn, tô đậm thêm truyền thống tình nguyện, giúp đỡ cho cộng đồng, xã hội…

Loading...

Đem tri thức đến với con em công nhân

Chương trình mùa hè xanh được triển khai đầu tháng 5, do Trung tâm Hỗ trợ HSSV (Thành đoàn TPHCM) tổ chức, triển khai 2 đội hình gồm: Sinh viên tình nguyện (SVTN) tại khu vực khu chế xuất, khu công nghiệp (KCX, KCN) và SVTN tại các quận, huyện.. hoạt động SV tham gia dạy kèm trên hai môn và 12 buổi trở lên sẽ được cấp giấy chứng nhận từ chương trình. Chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là cơ hội cho các SV, đặc biệt là SV sư phạm, có sự cống hiến sức trẻ cho cộng đồng.

Theo nguồn tin giáo dục cho biết thì chương trình được triển khai nhằm hỗ trợ, giúp đỡ, bồi dưỡng kiến thức cho các em HS từ lớp 1 – 12, là con em gia đình có hoàn cảnh khó khăn, con em công nhân đang làm việc tại các KCX, KCN, khu vực quận, huyện ngoại thành để chuẩn bị cho năm học mới.

Chiến dịch tình nguyện xanh

Các SVTN sẽ tiến hành phụ đạo kiến thức cho con em của công nhân sau giờ tan ca nhằm giúp phụ huynh yên tâm làm việc, các em không lãng phí thời gian trong dịp hè. Tổ chức công đoàn các KCX, KCN thành phố cũng như Công đoàn cơ sở tạo điều kiện, bố trí địa điểm ngay tại chỗ để các SVTN đến đây vừa ôn kiến thức cho con em công nhân, vừa tạo những sân chơi bổ ích ngoại khóa.

Theo nguồn tintuc247.com cập nhật, ông Lê Xuân Dũng- Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ HSSV TPHCM cho biết thêm, năm nay Chiến dịch tình nguyện tập trung vào ba nội dung chính: Các SVTN sẽ bù đắp lỗ hổng kiến thức cho những HS còn học lực yếu; phối hợp cùng các đơn vị tạo những sân chơi bổ ích cho các em HS; định hướng giá trị sống và thái độ đúng đắn thông qua các chương trình rèn luyện kỹ năng để các em trở thành những công dân có ích cho xã hội sau này.

Những hoạt động ý nghĩa nhằm gắn kết cộng đồng xã hội

Để thuận tiện cho phụ huynh có con em đang tuổi đi học, SVTN phụ đạo ngay tại các khu lưu trú, KCX, KCN hoặc ngay tại nhà riêng của công nhân. Trường hợp công nhân chưa có điều kiện tiếp cận thông tin của chương trình, có thể liên lạc với ban quản lý các KCX, KCN nơi mình làm việc hoặc Trung tâm Hỗ trợ HSSV để được hướng dẫn và hỗ trợ nhanh chóng. Tính đến đầu tháng 6, số lượng HS đăng ký được phụ đạo theo chương trình đã lên tới hơn 200 em, theo tin giáo dục mới nhất đưa tin.

Những góc học tập xuất cơm miễn phí

Theo đó, nguồn tin tức được cập nhật, hiện cũng có nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa khác của Chiến dịch è xanh như: Hoa phượng đỏ cũng được các đoàn viên, thanh niên tham gia cùng cơ sở đoàn tại Quận đoàn Tân Bình trao 300 suất cơm cho bệnh nhân nghèo, trao 20 góc học tập cho các em thiếu nhi trị giá 40 triệu đồng; Quận đoàn quận 1 tặng 100 cây xanh cho các hộ dân sống tại chung cư; Quận đoàn quận 2 đầu tư trang bị thiết chế sân chơi cho thiếu nhi tại phường Thạnh Mỹ Lợi trị giá 14 triệu đồng; Quận đoàn Tân Phú tổ chức thăm, tặng quà cho bảy Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, 10 gia đình có công với cách mạng…

 

Loading...

Liên kết :