Mẹo vàng công nghệ giúp cải thiện tốc độ duyệt web
690 views

Nếu bạn đang lãng phí quá nhiều thời gian để chờ đợi cho đến khi các trang web được tải về. Hãy thử một trong những mẹo nhỏ của công nghệ tiên tiến, được đề cập trong bài viết sau đây của tintuc247.vn. Ngay lập tức bạn sẽ thấy sự thay đổi đáng chú ý về tốc độ công nghệ, làm cho việc duyệt web nhanh hơn và hiệu quả hơn.

1. Đổi DNS

DNS (Domain Name Server) là công nghệ cho phép bạn gõ “www.google.com”để truy cập Google thay vì nhập địa chỉ IP.Và bạn có thể thay đổi DNS trên thiết bị của mình. Bạn sẽ giúp đẩy nhanh quá trình chuyển đổi từ tên miền thành địa chỉ IP. Công cụ Namebench là công cụ tốt nhất và nó hoạt độngtrên cả 3 hệ điều hành lớn: Windows, Mac OS X và Linux.

Nếu bạn đang dùng Windows. Bạn có thể sử dụng DNS Jumper giúp nhanh chóng chuyển đổi giữa những dịch vụ DNS. Ứng dụng này dễ sử dụng hơn Namebench. Có thể thay đổi máy chủ DNS một cách nhanh chóng theo thời gian thực.

2. Tắt các ứng dụng tải không cần thiết

Nếu như kết nối mạng không có vấn đề gì. Rất có thể các ứng dụng đang tải ngầm dữ liệu gây ảnh hưởng tới tốc độ lướt web. Hãy thử nghiệm NetLimitertrên Windows và Little Snitch trên Mac OS X. Các ứng dụng này sẽ cho bạn biết phần mềm nào đang truy cập vào mạng Internet trên máy vi tính. Như ứng dụng torrent , ứng dụng Twitter và thậm chí là cả Windows Update. Bạn có thể đóng các ứng dụng này một cách thủ công.

Hãy tiếp thu công nghệ chứ không phải phụ thuộc vào công nghệ
3. Tắt tính năng tự động làm mới

Các mạng xã hội như Facebook, Twitter và cả một số trang web khác có tính năng tự động cập nhật. Phụ thuộc vào trình duyệt bạn đang sử dụng. Bạn cũng có thể tìm các tiện ích trên trình duyệt theo các từ khóa “suspend tab”, “stop auto refresh” hoặc “stop auto reload”. Nhằm ngưng quá trình tự động cập nhật của trang.

4. Vô hiệu hóa Google Instant

Công nghệ của Google Instant sẽ giúp hiển thị kết quả tìm kiếm ngay trong lúc bạn đang gõ từ khóa, tính năng này cũng sẽ tốn nhiều băng thông hơn. Và khi kết nối mạng đang quá chậm, bạn cần phải vô hiệu hóa nó.

5. Chuyển sang chế độ xem HTML trên Gmail

Khi kết nối mạng chậm, việc sử dụng Gmail cũng không hề dễ dàng. Ở trường hợp đó, hãy nhìn vào góc bên phải bên dưới màn hình. Bạn sẽ nhìn thấy cụm từ “ tải chế độ HTML cơ bản”. Hãy nhấn vào đó, tốc độ hiển thị trang web sẽ nhanh hơn và phù hợp hơn với trình duyệt yếu.

6. Bật chế độ Off-Road của Opera

Phiên bản Opera 15 mới nhất là một trình duyệt giống như Chrome tuyệt vời. Có tính năng Opera Off-Road tiện ích. Opera Off-Road được sử dụng để nén dữ liệu trang web. Giúp duyệt trang web được tải nhanh và nhẹ hơn. Khi chế độ này được kích hoạt, các nội dung không cần thiết trên trang web như nội dung Flash… sẽ bị vô hiệu hóa, và chỉ khi người dùng nhấn nút “Play” để cho phép các nội dung Flash được hiển thị, lúc đó Opera mới bắt đầu tải nội dung của chúng.

Đây chính là tính năng “Turbo Mode” trên các phiên bản Opera cũ trước đây. Đặc biệt tính năng này có thể tự động được kích hoạt trong trường hợp người dùng kết nối vào mạng Internet chậm, và sẽ tự động được hủy bỏ sau khi mạng Internet đã trở nên nhanh và ổn định hơn.

Loading...
7. Cài đặt Adblock Plus

Thực tế, các trang tin công nghệ uy tín như đều khuyến cáo bạn không nên chặn các mẩu quảng cáo. Nguồn thu chủ yếu giúp tạo ra trải nghiệm web miễn phí như hiện nay. Tuy vậy, trong trường hợp băng thông quá hạn chế. Hãy nhờ tới Adblock Plus. Để hạn chế các bức ảnh có dung lượng cao và cả các đoạn Flash quá nặng từ các trang web kém uy tín.

8. Kích hoạt Youtube Feather

Trong Youtube có một chế độ gọi là “Youtube Feather”. Nhưng vì chế độ này luôn để ẩn. Nên bạn không thể phát hiện được như những tính năng khác. Chế độ này sẽ tự động loại bỏ những vấn đề không cần thiết như “Share”, “Like” hoặc “Unlike”. Chỉ tập trung vào việc load Video, giúp tốc độ load Video được đẩy nhanh hơn.Để kích hoạt tính năng này. Hãy truy cập vào chức năng “Feather” Beta. Click Join the “Feather” Beta. Tắt Youtube và truy cập lại và sẽ thấy sự khác biệt rõ ràng.

Loading...

Liên kết :