Hơn 700 giáo viên THPT tham gia chấm thi tự luận tại tPHCM
767 views

Theo tintuc247.vn cập nhật nguồn tin từ sở GD-ĐT TPHCM cho biết, chiều nay (27/6) Hội đồng chấm thi của thành phố đã tiến hành công tác chuẩn bị cho việc chấm thi. Có hơn 700 giáo viên phổ thông dạy lớp 12 sẽ tham gia chấm môn Văn tự luận.

Ông Nguyễn Văn Miếu, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM đánh giá chung về kỳ thi THPT quốc gia 2018 tại TPHCM cho biết kỳ thi diễn ra nghiêm túc, bảo đảm an toàn. Một số trường hợp thí sinh bị tai nạn, thí sinh đặc biệt đều được bố trí thi đúng quy định, quy chế của Bộ GD-ĐT. Thành phố có 1 thí sinh vi phạm quy chế thi trong môn Ngữ văn do mang điện thoại di động vào phòng thi, đã xử lý theo đúng quy chế. Ngoài ra, không có giám thị, cán bộ coi thi nào vi phạm quy chế.

Chấm thi THPT Quốc Gia 2018
Giáo viên tham gia chấm thi THPT Quốc Gia

Ông hiếu cho biết thêm, từ chiều ngày 27/6, Hội đồng chấm thi của thành phố tiến hành các công tác chuẩn bị cho việc chấm thi về phân loại bài, làm phách.

Sáng ngày 30/6, hội đồng chấm thi sẽ được khai mạc tại trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (quận 3) với thời gian dự kiến hoàn thành việc chấm thi trong một tuần. Thành phố đã huy động đội ngũ cán bộ chấm thi là hơn 700 giáo viên bậc THPT có tham gia giảng dạy lớp 12 để chấm môn Ngữ văn- môn tự luận duy nhất.

Loading...

Ngoài ra các môn trắc nghiệm còn lại chấm bằng máy quét với quy trình quét dữ liệu xong sẽ gửi về Bộ Giáo dục và Đào Tạo. Sau đó, Bộ chuyển đáp án trở về để Sở ráp dữ liệu mới có điểm trắc nghiệm. Sau khi có hai điểm của môn tự luận và trắc nghiệm mới tiến hành ghép điểm, so dò, ráp phách và đối sánh kết quả. Theo quy định của Bộ, tất cả các tỉnh thành sẽ công bố kết quả vào sáng ngày 11/7.

chấm thi các môn
Dự kiến có hơn 700 giáo viên tham gia chấm thi

Trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm nay, toàn thành phố có hơn 78.000 thí sinh đăng ký dự thi , trong đó gần 4.500 là thí sinh tự do. Ngày thi thứ 3 (27/6), với buổi sáng, môn Sử có 27.941 thí sinh dự thi, vắng 202 thí sinh; môn Địa dự thi 27.088 thí sinh, vắng 180 thí sinh và môn Giáo dục công dân dự thi 22.918 thí sinh, vắng 84 thí sinh.

Trong 3 ngày diễn ra kỳ thi, các em cơ bản đã hoàn thành tốt kỳ thi của mình, một số trường hợp các em gặp vấn đề trên đường đến địa điểm thi đều được tạo điều kiện để hoàn thành bài thi một cách tốt nhất.

Loading...

Liên kết :