Gương mặt trẻ Việt Nam trong chuyến tàu thanh niên Đông Nam Á
1062 views

Gương mặt trẻ Việt Nam, nữ sinh Nguyễn An Giang (Trường Đại học Luật Hà Nội) vừa trở thành một trong 28 gương mặt trẻ tiêu biểu tham gia chuyến tàu Thanh niên Đông Nam Á và Nhật Bản năm 2018.

Chương trình tăng cường tình hữu nghị

Gương mặt trẻ Việt Nam trên chuyến tàu thanh niên Đông Nam Á, được xem là chương trình nhằm tăng cường tình hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau giữa thanh niên Nhật Bản và thanh niên các nước trong khu vực ASEAN.

Theo tintuc247.vn, trong chương trình này, con tàu Nippon Maru huyền thoại, 28 thanh niên xuất sắc của Nhật Bản và 10 quốc gia trong khối ASEAN sẽ cùng giao lưu văn hóa, giới thiệu phong tục tập quán, đất nước và con người tới bạn bè quốc tế. Chuyến tàu năm nay sẽ dừng chân tại 5 quốc gia là Nhật Bản, Brunei, Philippines, Thái Lan và Việt Nam.

Nữ sinh đại diện cho gương mặt trẻ Việt Nam
Nữ sinh đại diện cho gương mặt trẻ Việt Nam

Trải qua 3 vòng tuyển chọn, nữ sinh Nguyễn An Giang chính thức trở thành một trong những gương mặt trẻ Việt Nam  Đây cũng là ước mơ mà cô sinh viên trường Luật ấp ủ suốt 2 năm qua.

Nữ sinh chia sẻ “Em từng rất ấn tượng với những anh chị được bước lên con tàu khổng lồ và cùng nhau đi qua 5 nước ASEAN. Em dự định sau khi tốt nghiệp đại học sẽ đăng ký tham gia chương trình này. Nhưng vì “trót yêu” SSEAYP rồi nên em đã liều đăng ký”.

Nguyễn An Giang đại diện cho gương mặt trẻ Việt Nam

Trước khi đưa ra quyết định này, Giang phải chấp nhận bảo lưu một kỳ học bởi chuyến tàu sẽ khởi hành từ 23/10 đến 13/12. Trước đó, em luôn nằm trong top 1% sinh viên xuất sắc nhất Trường Đại học Luật Hà Nội và liên tục được nhận học bổng.

Tham gia chuyến tàu Đông Nam Á lần này, nhiều thành viên khác trong đoàn cũng là những người có thành tích “cực khủng” ở nhiều lĩnh vực. Giang cho rằng, để nổi bật quả thực rất khó khăn do các ứng viên đều là những cá nhân xuất sắc.

Gương mặt trẻ Việt Nam nữ sinh Nguyễn An Giang
Gương mặt trẻ Việt Nam nữ sinh Nguyễn An Giang

Do đó, theo nguồn tin từ Giáo dục đại học, cô nữ sinh này phải dành nhiều thời gian cho việc trau dồi khả năng tiếng Anh, sự hiểu biết về các vấn đề mang tính thời sự của khu vực và toàn cầu. Việc bảo lưu kết quả học tập để tham gia chương trình không phải là rào cản khiến Giang băn khoăn.

Hiện nay, bên cạnh học lĩnh vực chuyên ngành, Giang tập trung cho việc trau dồi vốn hiểu biết về đời sống, xã hội và các kỹ năng cũng là điều vô cùng cần thiết.

Loading...

“Người giỏi nhất chưa chắc là người học tốt nhất”

Trở thành một trong những gương mặt trẻ Việt Nam, giang quan niệm rằng rất nhiều sinh viên Việt Nam mặc dù học giỏi nhưng lại thiếu sự chủ động. “Có thể nhiều sinh viên rất thích các chương trình trao đổi hay các hoạt động quốc tế, nhưng lại không chủ động tìm kiếm thông tin. Cô nghĩ rằng sự chủ động phải bắt đầu từ việc trang bị cho mình kỹ năng tiếng Anh, trau dồi vốn hiểu biết về đời sống, xã hội để khi có cơ hội mình có thể apply ngay lập tức”.

Loading...

Liên kết :