Samsung thắng lớn lợi nhuận kỷ lục quý 3, khẳng định không yếu thế
749 views

Theo tintuc247.vn samsung mặc dù chưa đến kỳ báo cáo tài chính cho quý, nhưng samsung thắng lớn với lợi nhuận kỷ lục quý 3 của năm nay. Khẳng định mình không yếu thế.

Samsung thắng lớn, đạt lợi nhuận kỷ lục quý 3

Samsung vẫn chưa đưa ra báo cáo kết quả tài chính cuối cùng cho quý 3 ở thời điểm hiện tại(từ tháng 7 – 9 năm 2018) nhưng rõ ràng vẫn úp mở mức lợi nhuận kỷ lục quý 3 “khủng” của mình. Nhà cung cấp điện thoại thông minh lớn nhất thế giới,  vẫn chủ yếu dựa kinh doanh chip bán dẫn của mình. Hãng dự kiến ​​chiếm gần 80% trong tổng lợi nhuận thu được ở hoạt động Qúy 3 này là khoảng: 17,2 nghìn tỷ won.

Samsung thắng lớn, đạt lợi nhuận kỷ lục quý 3
Samsung thắng lớn, đạt lợi nhuận kỷ lục quý 3

Theo tin tức công nghệ 24h cho hay, những thắng lợi lớn của samsung ở kỷ lục quý 3 trong kết quả kinh doanh, cho thấy  phần nhiều đến từ việc sản xuất các loại chip bán dẫn. Số tiền mà nhà sản xuất Hàn Quốc kiếm được từ mảng kinh doanh này lên tới 15,3 tỷ USD, chiếm gần 80% tổng lợi nhuận trong quý 3 của cả tập đoàn.

Sự kỳ vọng về loạt Galaxy S10 của Samsung

Chờ đợi sự hân tích chi tiết hơn về thành công của chiếc Galaxy Note mới, cũng như kỳ vọng về loạt Galaxy S10 của Samsung trong thời gian tới. Mảng kinh doanh hiện tại của samsung đạt lợi nhuận khoảng 812 tỷ won (730 triệu USD) trong Qúy 3 2018. Bên cạnh đó, việc hưởng lợi từ sự thịnh hành của “màn hình lớn”, và số lượng các đơn đặt hàng màn hình OLED của iPhone tăng lên trong thời gian gần đây.

Với lợi nhuận kỷ lục trong kinh doanh, Con số 812 tỷ won này tăng mạnh so với mức lợi nhuận khiêm tốn của quý 2 trước đó – 140 tỷ won. So với mức quý 3 giảm nhẹ. Trong tương lai, Samsung sẽ còn phải cạnh tranh khốc liệt hơn nữa với LG để trở thành nhà cung cấp màn hình cho iPhone.

Samsung thắng lớn đạt lợi nhuận kỷ lục quý 3
Samsung thắng lớn đạt lợi nhuận kỷ lục quý 3

Mặt khác, theo tin công nghệ cho hay, Samsung sẽ trải qua quý 4 sau quý lợi nhuận kỷ lục này. Khoảng nửa đầu năm tới với đà tăng trưởng lợi nhuận ở mức tối thiểu. Mức lợi nhuận kỷ lục này của samsung sẽ có sự sụt giảm đôi chút vào cuối năm sau.

Đã ba quý liên tiếp, Samsung thắng lớn với lợi nhuận kỷ lục quý 3, khẳng định mình không yếu thế. Đặc biệt với mảng smartphone của Samsung được dự báo giảm lợi nhuận. Một phần nguyên do là bởi chi phí marketing khủng dành cho chiến dịch ra mắt Galaxy Note 9.

Loading...

Tuy vậy, phần nhiều trong số đó nhờ việc cung ứng tấm nền màn hình OLED, những mẫu điện thoại iPhone mới cũng mang về cho samsung mảng sản xuất màn hình đã đem về cho hãng này số tiền 730 triệu USD . Khoản lợi nhuận thắng lợi của Samsung thu về từ việc bán tấm nền màn hình trong quý 3. So với năm ngoái mức doanh số này giảm gấp tới 5,8 lần so với tháng trước đó.

Loading...

Liên kết :