Notepad trên Windows 10 Build tính năng mới hoàn hảo
833 views

Notepad trên Windows 10 Build vừa ra mắt trên thị trường, dành cho người dùng Windows thử nghiệm nhánh Fast Ring. Nhận thấy sự thay đổi đáng kể đến từ ứng dụng Notepad. 

Loading...

Notepad dành cho phiên bản Windows 10 Build

Theo tintuc247.vn cập nhật, Microsoft đã phát hành Windows 10 bản build 17713, cho nhánh Fast Ring dành riêng cho người dùng tham gia Windows Insider. Được biết phiên bản mới này có khá nhiều thay đổi liên quan đến trình duyệt web và ứng dụng Text editor, và đặc biệt nổi tiếng Notepad trên windows 10 build.

Notepad trên windows 10 build tính năng mới
Notepad trên windows 10 build tính năng mới

Ứng dụng Notepad từ rất lâu rồi gần như không có cập nhật nào, tuy nhiên đúng như lời hứa với người dùng, gần đây thì các bản build mới của Windows 10 sẽ bắt đầu chú ý đến ứng dụng nào,thay vào đó hỗ trợ nhiều tính năng hơn như Notepad++ hay Sublime text trên windows 10, nhưng vẫn giữ được sự đơn giản vốn có của ứng dụng.

Sau một thời gian dài áp dụng, Microsoft cũng đã quyết định sửa một trong những vấn đề lớn nhất của Notepad trên windows 10 build, không đọc được các file text từ hệ điều hành khác. Trong phiên bản mới nhất của Windows 10 Insider Preview Build (17713), Notepad một trong những ứng dụng tuyệt vời đã nhận được hàng loạt những tính năng mới.

Notepad xuất hiện trên bản cập nhật windows 10 build cuối năm nay

Theo tin tức công nghệ từ Microsoft được biết, những tính năng mới của Notepad trên windows 10 build được tung ra cùng với việc, hãng microsoft cập nhật cho Windows Console lần đầu trong 20 năm, cùng một số tính năng bổ sung cho dòng lệnh Linux trên WIndows 10.

Bản Notepad trên windows 10 build, một trong những tính năng mới sẽ tiếp tục xuất hiện vào cuối năm nay.  Vốn tính năng mới này đang được thử nghiệm với tên mã Redstone 5. Theo đó, hãng Microsoft hiện đang tất bật chuẩn bị những khâu cuối cùng cho bản cập nhật lớn sắp tới của Windows 10.

Phiên bản Notepad trên windows 10 build
Phiên bản Notepad trên windows 10 build

Một trong những tính năng mới trên windows 10 build, bạn sử dụng nhiều nhất trên Notepad là tính năng tìm kiếm một chuỗi hay, được thay thế một chuỗi bằng chuỗi khác. Thoạt nhìn hai tính năng này, không có thay đổi gì trên Windows 10 Build 17713. Tuy nhiên, một thực tế cho thấy ứng dụng Notepad đã nhớ được các trường mà bạn gõ vào phần Search, hay phần Replace.

Phiên bản notepad trên windows 10 Build 17713 cũng tích hợp nhiều nâng cấp cho trình duyệt Edge.  Trong đó phải kể đến khả năng kiểm soát đa phương tiện trên mỗi trang web, từ điển mới để tìm định nghĩa cho từ, khi đó người dùng sẽ được trải nghiệm PF Reader tuyệt vời hơn, nhờ có các lựa chọn toolbar và kết xuất đồ họa mới. Không những vậy, bạn còn có thể điều khiển PC của mình từ xa bằng cách sử dụng tính năng bảo mật nhận diện khuôn mặt Windows Hello và truy cập nhanh Fast Sign-in.

Loading...

Liên kết :