Bỏ túi ngay những thủ thuật tiết kiệm pin trên IOS 12
769 views

iOS 12 đã chính thức ra mắt bản GM, hôm nay tintuc247.vn sẽ chia sẻ với bạn những mẹo thủ thuật tiết kiệm pin trên IOS 12. và cách thiết lập một số tuỳ chọn giúp sử dụng thiết bị ít hao pin hơn.

Dùng Darkmode khi cần thiết

Thủ thuật tiết kiệm pin này dành cho chiếc iPhone X và hai điện thoại màn hình OLED vừa ra mắt. Với đặc trưng của màn hình OLED, bạn có thể tiết kiệm pin trên ios 12 hơn khi màn hình có nhiều điểm đen hơn so với điểm trắng.

Bên cạnh đó, bạn có thể tận dụng chế độ Dark Mode mà nhiều ứng dụng đang hỗ trợ như YouTube, Facebook,… để tiết kiệm pin.

Theo dõi ứng dụng “ngốn” nhiều pin nhất

Một trong thủ thuật tiết kiệm pin trên ios 12, bạn cần theo dõi ứng dụng tốn nhiều pin nhất. Cũng trong phần Settings > Battery, bạn kéo xuống dưới cùng sẽ có được mục Battery Usage by App. iOS 12 sẽ hiển thị tất cả các ứng dụng bạn đã sử dụng.

Mẹo thủ thuật tiết kiệm pin trên ios 12
Mẹo thủ thuật tiết kiệm pin trên ios 12

Những ứng dụng này đi kèm với cả phần trăm thời gian và pin được sử dụng bởi mỗi ứng dụng trong khoảng thời gian 24 giờ hoặc 10 ngày. Vì vậy bạn có thể nhanh chóng nhận biết nhanh những ứng dụng nào đang sử dụng nhiều pin nhất.

Tắt ảnh nền động

Tắt toàn bộ nền ảnh động, bằng cách kiểm tra trong Settings > Wallpaper xem có sử dụng ảnh nền động (Dynamic Wallpaper) hay không, nếu có bạn hãy chọn ảnh tĩnh cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm pin hơn trong quá trình sử dụng.

Hạn chế dùng Animoji và Memoji

Khi bạn muốn sử dụng thủ thuật tiết kiệm pin, thì không nên dùng các tính năng này trên iPhone X hay các điện thoại iPhone mới có hỗ trợ tính năng này. Lý do là vì tính năng này sử dụng FaceID để “đọc” khuôn mặt của bạn liên tục nhằm tạo chuyển động cho biểu tượng, do đó chúng khiến pin của bạn hao rất nhanh.

Tắt 3G/4G khi dùng Wi-Fi

Loading...

Lỗi rất nhiều người hay mắc phải, đây là một trong những mẹo thủ thuật tiết kiệm pin cần thiết bạn nên áp dụng. Khi sử dụng mạng Wi-Fi thì có lẽ bạn không cần dùng đến dữ liệu di động (3G hay 4G).

Bạn nên tắt tính năng này đi từ Control Center giúp tiết kiệm pin và dung lượng dữ liệu trong trường hợp bạn sử dụng các gói dung lượng thấp.

Tắt các widget không cần thiết trên iphone 

Theo tin tức khoa học công nghệ, mỗi widget đều sẽ đọc dữ liệu từ ứng dụng gốc của nó nhằm hiển thị thông tin. Bạn nên tắt bớt các widget khi muốn tiết kiệm pin.

Tắt các widget không cần thiết trên iphone của bạn
Tắt các widget không cần thiết trên iphone của bạn

Sử dụng Low Power Mode

Trường hợp này áp dụng nếu bạn muốn xài chiếc máy lâu nhất có thể, khuyến cáo bạn nên bật chế độ nguồn điện thấp để iOS 12 tự động tắt đi tất cả các tính năng không cần thiết.

Khi đó, giúp tối ưu thời lượng sử dụng thiết bị tốt nhất có thể. Bật lên bằng cách vào Settings > Battery và bật mục Low Power Mode lên, mẹo thủ thuật tiết kiệm pin cần thiết.

Tắt Background App Refresh

Thủ thuật tiết kiệm pin này thuộc hàng “kinh điển” từ các bản iOS trước. Background App Refresh là một tính năng giúp bạn luôn cập nhật thông tin mới từ các ứng dụng.

Tuy nhiên bạn không cần bật chúng cho tất cả ứng dụng vì sẽ rất hao pin, chỉ dùng tính năng này cho các ứng dụng cần độ ưu tiên như email, tin nhắn chẳng hạn. Để tắt tính năng này bạn vào Settings > General > Background App Refresh và tắt đi các ứng dụng.

Loading...

Liên kết :