Giá vàng ngày 19/6
1182 views

Giá vàng hôm nay 19/6: Giá vàng trong nước và thế giới mở cửa tuần giao dịch đồng loạt giảm theo đúng dự báo.

Giá vàng thế giới lại tiếp tục giảm khá nhanh xuống sát 1.250 USD/oz ngay khi bước vào tuần giao dịch mới đúng như kỳ vọng của các nhà đầu tư và giới chuyên môn. Trong khi giá vàng SJC trong nước không có nhiều biến động trong sáng nay.

gia-vang-ngay-196

Theo cuộc khảo sát của Kitco thực hiện tuần trước, phần đông các nhà đầu tư (57%) và cả giới chuyên gia (48%) đều dự báo giá vàng sẽ tiếp tục giảm trong tuần này.

Nguyên nhân do quyết định tăng lãi suất của Fed và sự trái chiều chính sách ngày càng nới rộng giữa Fed và nhiều NHTW lớn khác sẽ tiếp tục nâng đỡ đồng USD, qua đó tạo sức ép đến giá vàng thế giới.

Chưa hết, kim loại quý này còn chịu áp lực bán kỹ thuật sau khi đã giảm khá mạnh trong tuần trước. Trong khi đó bất ổn chính trị, địa chính trị không có biến động gì mới nên không có mấy hỗ trợ đến giá vàng.

Trên thực tế, sau phiên điều chỉnh cuối tuần trước đồng USD đã tăng nhẹ trở lại khi bước vào tuần giao dịch mới. Đồng bạc xanh lên giá đầy giá vàng quay đầu giảm trở lại. Hiện giá vàng kỳ hạn tháng 8 đã giảm về còn 1.253,2 USD/oz; trong khi giá vàng giao ngay cũng rơi xuống quanh 1.251 USD/oz. Đây là mức giá thấp nhất của kim loại quý này trong hơn 1 tháng qua.

Tuần qua giá vàng giá vàng thế giới giảm mạnh. Nguyên nhân là do tác động ảnh hưởng của Fed (cục dự trữ liên bang Mỹ) quyết định tăng lãi suất thêm 0.25% trong cuộc hợp diễn ra vào ngày 13-14.6 vừa qua, điều này đã thúc đẩy giá đồng đô la tăng vọt hơn 0.6% lên mức 97.4 điểm. Giá đồng đô la tăng mạnh đã đè nặng lên quý kim vàng và tạo đà giảm sâu của quý kim này.

Mở cửa sáng nay, giá vàng miếng được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,25 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,33 triệu đồng/lượng (bán ra), bằng với mở cửa cuối tuần qua.

Tại Công ty SJC, giá vàng niêm yết chiều mua vào là 36,17 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 36,39 triệu đồng/lượng. Tại thị trường TP.HCM, chiều bán ra niêm yết ở mức giá 36,37 triệu đồng/lượng.

Loading...

Dự báo về diễn biến giá vàng tuần này, phần đông chuyên gia và nhà đầu tư đều nghiêng về xu hướng giảm giá.

Cụ thể, có 48% chuyên gia dự đoán giá vàng giảm tuần này, 43% dự báo giá vàng tăng và 10% dự báo giá vàng đi ngang.

Còn với khảo sát trong giới đầu tư, có tới 57% nhà đầu tư cho rằng giá vàng giảm tuần này, chỉ có 34% dự đoán giá vàng tăng và có 9% giữ quan điểm trung lập.

Loading...

Liên kết :