Điểm mặt những mẫu xe giảm mạnh tay trong tháng 9: Tháo kho xả hàng
724 views

Trong tháng 9, nhiều mẫu ô tô giảm giá làm khuynh đảo thị trường kinh tế. Bên cạnh lý do kích cầu tăng trưởng kinh tế, các hãng xe liên tục đưa ra các chương trình ưu đãi để xả hàng tồn kho, tạo tiền đề ra mắt phiên bản mới.

Loading...
Thị trường kinh tế tăng mạnh với sự kích cầu giảm giá ô tô
Honda CR-V khơi mào cuộc chiến giảm giá trong tháng 9

Khởi đầu thị trường kin tế tháng 9, thị trường ô tô Việt Nam bất ngờ khi giá xe Honda CR-V giảm 110 – 170 triệu đồng, tùy từng phiên bản. So với giá đề xuất của Honda, mẫu SUV 5 chỗ CR-V đã “bay hơi” gần 300 triệu đồng.

Như tintuc247.vn cập nhật, Honda CR-V 2.0 vào đầu tháng 9 có giá bán 898 triệu đồng. Nếu không nhận quà tặng là Honda SH, khách hàng sẽ được nhận luôn 110 triệu đồng, giá xe chỉ còn 788 triệu đồng.

Tương tự, Honda CR-V 2.4 AT TG sẽ được giảm 130 triệu đồng xuống còn 898 triệu đồng. Honda CR-V 2.4 AT giảm 160 triệu đồng, xuống còn 828 triệu đồng.

Thị trường kinh tế tăng mạnh với sự kích cầu giảm giá ô tô
Trong tháng 9, giá bán của phiên bản xe Pajero Sport giảm đến 180 triệu đồng.

Nối tiếp đà giảm giá của CR-V. Mitsubishi Việt Nam cũng mạnh tay khi giảm mẫu SUV Outlander tới 220 triệu đồng. Mitsubishi Outlander là dòng xe được nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản. Đây cũng là một trong những mẫu ô tô có doanh số bán ra thấp nhất thị trường Việt Nam trong thời gian vừa qua.

Với doanh số bán ra thấp kỷ lục, Mitsubishi đã giảm mạnh tay mẫu Outlander. Giá giảm dao động từ 117 – 220 triệu đồng.

Cụ thể, Outlander phiên bản 2.0 STD hiện có giá bán tại các đại lý chỉ 755 triệu đồng. Thấp hơn giá đề xuất tới 220 triệu đồng (giá đề xuất là 975 triệu đồng).

Trong khi đó, 2 phiên bản còn lại là 2.0 CVT và 2.4 CVT được điều chỉnh giảm 117 triệu đồng. Giá bán lần lượt tại các đại lý là 1,006 tỷ và 1,158 tỷ đồng.

Không chỉ có mẫu SUV 5 chỗ Outlander. Mitsubishi cũng mạnh tay giảm giá một mẫu SUV 7 chỗ khác là Pajero Sport với mức giá lên tới 180 triệu đồng.

Nhiều khách hàng cho rằng, việc Honda giảm mạnh tay mẫu SUV CR-V là để xả hàng tồn kho. Tạo tiền đề ra mắt phiên bản mới vào đầu năm sau. Trong khi đó, phía Honda Việt Nam vẫn chưa đưa ra nhiều bình luận liên quan tới vấn đề này và trả lời rất chung chung.

Không chỉ CR-V, Mitsubishi Outlander cũng trải qua đợt ”cháy hàng” sau khi giảm giá xe. Một đại lý Mitsubishi cho biết, chỉ sau vài ngày, phiên bản 2.0 STD đang nhận được khá nhiều đơn đặt hàng từ phía người tiêu dùng trong nước.

Lý giải cho nguyên nhân trên, đại diện của đơn vị này nhận định, Outlander là mẫu xe duy nhất trong phân khúc SUV được nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản với chất lượng cực kỳ tốt.

Nhiều nguồn tin rò rỉ cho thấy, việc Outlander giảm mạnh tay là để xả hàng tồn kho và phiên bản mới của mẫu SUV sẽ được giới thiệu vào đầu năm tới. Tuy nhiên, các đại lý của Mitsubishi từ chối trả lời về vấn đề này.

Bên cạnh đó, một số mẫu xe như Suzuki Ciaz, Chevrolet Colorodo hay Captiva… giảm giá là để cạnh tranh với đối thủ.

Dù bất kỳ lý do gì, việc giảm giá mạnh tay như hiện tại cũng đem lại một số lợi ích nhất định cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, để tránh tình trạng như Honda CR-V, các hãng xe hơi cần minh bạch hơn các chương trình ưu đãi của mình.

Loading...

Liên kết :