Vải thiều Bắc Giang 2018 được mùa được giá
946 views

Ngày 8/6, UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức Diễn đàn kinh tế về sản xuất, đặc trưng của tỉnh là tiêu thụ vải thiều và 52 sản phẩm nông sản chủ lực. Đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ đã đến dự và phát biểu khẳng định vải thiều Bắc Giang năm 2018 được mùa, được giá.

Đồng chí Bùi Văn Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí  thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bắc Giang đến dự diễn đàn; và đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành Trung ương; lãnh đạo một số tỉnh,thành phố; tham tán thương mại Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam, đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Tây, chính phủ nhân dân thị Bằng Tường, huyện Hà Khẩu Trung Quốc; cùng hàng trăm doanh nghiệp và các cơ quan truyền thông, báo chí cũng đến tham dự diễn đàn. Theo nguồn tintuc247 cập nhật và đưa tin.

Loading...
Vải thiều Bắc Giang được mùa được giá trong năm 2018

Báo cáo tại Diễn đàn kinh tế do đồng chí Dương Văn Thái, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang nêu rõ, Bắc Giang trong những năm gần đây phát triển khá toàn diện trên các lĩnh vực, đứng thứ 8/63 tỉnh, thành phố về thu hút đầu tư nước ngoài. Tiềm năng phát triển nông, lâm nghiệp, với nhiều sản phẩm đặc trưng nổi tiếng khác. Hiện nay Bắc Giang có đến 22 sản phẩm được thị trường trong nước và ngoài nước biết đến.

Tiêu biểu là vải thiều Bắc Giang đã có mặt ở hơn 20 quốc gia và vùng lãnh thổ. Bên cạnh những thuận lợi, việc sản xuất và tiêu thụ các hàng nông sản nói chung, vải thiều nói riêng ở Bắc Giang vẫn còn một số khó khăn. Nhân dịp Diễn đàn này, UBND tỉnh Bắc Giang đề nghị các bộ, ngành Trung ương, các địa phương, doanh nghiệp trong và ngoài nước, các cơ quan truyền thông, báo chí tiếp tục đồng hành cùng chính quyền và nhân dân trong tỉnh đẩy mạnh hơn nữa phát triển sản xuất và tiêu thụ vải thiều được tốt hơn.

Bắc giang ngày càng trên đà phát triển nông sản, vải thiều liên tục được mùa được giá qua các năm

Đồng chí Vương Đình Huệ đã phát biểu tại diễn đàn, ông vui mừng ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao sự phát triển của tỉnh Bắc Giang nói chung, nhất là đã có được 52 sản phẩm nông sản đặc trưng, chủ lực; đặc biệt là quy trình sản xuất, triển khai các hoạt động xúc tiến thương mại tiêu thụ vải thiều. Ghi nhận các ý kiến tại Diễn đàn và các đề xuất về chủ trương, giải pháp để phát triển sản xuất, tiêu thụ các sản phẩm nông sản được tốt hơn.

Theo tin kinh tế, tại diễn đàn đã đưa ra một số lưu ý với tỉnh Bắc Giang về cơ cấu các loại cây trồng, các quy trình sản xuất , bảo quản, chế biến sau thu hoạch, nâng cao chất lượng sản phẩm; phát triển theo hướng vững chắc. Coi trọng thị trường trong nước và đẩy mạnh xuất khẩu. Xác định thị trường tiêu thụ cần có trọng tâm, trọng điểm; mở rộng các hình thức tiêu thụ ở bên trong, bên ngoài.

Tăng cường hơn nữa thông tin tuyên truyền, quảng bá sản phẩm. Yêu cầu tỉnh Bắc Giang phối hợp với các bộ, ban ngành Trung ương; các địa phương chủ động tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để sản xuất và tiêu thụ các sản phẩm được tốt hơn. Diễn đàn này cũng là cơ hội giúp tỉnh Bắc Giang có những bước đột phá tốt hơn trong thời gian tới. Sau khi phân tích, đánh giá về tình hình sản xuất, tiêu thụ vải thiều đã và đang diễn ra trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, đồng chí Vương Đình Huệ khẳng định: vụ vải thiều năm 2018 được mùa, được giá.

Loading...

Liên kết :