Mùa xuân mới đang về với Làng quất Tàm Xá – Đông Anh
1081 views

Những ngày cuối năm, làng quất Tam Xá ngày càng tấp nập, cả vùng bãi mênh mông nhuộm màu màu xanh của lá và màu vàng của những trái quất chín. Nhờ nghề trồng quất, người dân Tàm Xá đổi đời.

Dân Tam Xá đổi đời nhờ nghề trồng quất

Cùng tintuc247.vn đến với làng quấn Tam Xá trong những tháng giáp hạt và những ngày cận Tết, nhu cầu mua sắm cho tết của người dân ngày càng dâng cao, khi nhắc đến vườn quất, đào, mai ở Tam Xá ai cũng ngạc nhiên bởi diện tích trồng quất nơi đây. Cuộc sống của người dân Tam xá trước đây, cuộc sống thì ngày cao nhưng thu nhập không được là bao. Sáng sớm đã phải ra đồng chăm bón cho ngô và các loại rau, củ để bán.

Xuân mới đang về với Làng quất Tàm Xá
Xuân mới đang về với Làng quất Tàm Xá

Chính nhờ những kinh nghiệm người dân học được thông qua việc chăm sóc thực tế, học tập người trồng quất của vùng đất Tứ Liên, làng quất Tàm Xá giờ đẹp và nổi tiếng không thua gì Tứ Liên. Người dân Tàm Xá đổi đời, mỉm cười tươi nhờ với những mùa quất bội thu.

Khi đến với làng quất Tam Xá, đất rộng bạt ngàn, chất đất màu mỡ và nhu cầu của người dân vẫn thích chưng trong nhà cây quất vàng óng, sai trĩu quả, sum suê. Đặc biệt trong những ngày Tết đến Xuân về, cho nên quất trồng bên này vẫn được rất nhiều gia đình lựa chọn.

Cuộc sống ấm no, hạnh phúc nhờ nghề trồng quất

Tìm đến Gia đình anh Hồng, một người dân trồng quất nơi đây cho hay từ khi chuyển sang trồng quất mỗi năm cũng thu về hàng trăm triệu đồng. Những người dân làng Tàm Xá cũng trở nên giàu có, cuộc sống đổi đời ấm no trong những năm qua nhờ nghề trồng quất.

Loading...

Làng Quất Tam Xá nhờ có thuận lợi là được trồng trên đất bãi màu mỡ, chưa bị thoái hóa nhiều nên cây phát triển, cho trái đẹp. Nhiều cây quất ở đây có tuổi 3 – 5 năm nên quả to, đều, đẹp, người dân ngày càng tăng thêm thu nhập nhờ nghề chăm bẵm quất này. Quất đã giúp nông dân vùng đất bãi Tàm Xá đổi đời. Nhiều gia đình kinh tế khá lên trông thấy, nhà em cũng tăng thu nhập đáng kể, mỗi vụ thu lãi gần 600 triệu đồng.

Khám làng quất tam xá Đông Anh
Khám làng quất tam xá Đông Anh

Đến nay, kinh tế của bà con ở làng Tam Xá dần thay đổi, toàn bộ đường đi lối lại ở khu bãi Già đã được bê tông hóa và đổ đá dăm. Ngoài ra, Đảng ủy xã đã chỉ đạo hỗ trợ lắp đặt công tơ điện, khoan giếng, hỗ trợ giá giống, hỗ trợ các mô hình và hỗ trợ người dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng với mục đích tạo điều kiện tốt nhất để người dân thúc đẩy sản xuất, xen canh tăng vụ, tăng thu nhập.

Một mùa Xuân mới nữa lại đang vềvới làng quất Tam Xá – Đông Anh, trên những cây quất cảnh ở Tàm Xá, cùng với quả chín màu vàng óng, quả xanh, hoa trắng là những cành lộc xanh non mơn mởn đang vươn lên giữa đất trời, như chính sự vươn lên của nông dân vùng đất bãi này tới cuộc sống mới – cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Loading...

Liên kết :