Chôm chôm nghịch mùa, dân phấn khởi vì bán được giá cao
923 views

Tintuc247.vn: Tại nhà vườn huyện Long Hồ tỉnh Vĩnh long, nông dân phấn khởi khi trồng chôm chôm nghịch mùa lại có lãi suất cao. So với những năm trước, lo lắng việc “được mùa mất giá” thì nay nhà vườn lại bán được ở mức giá cao.

Lãi suất tăng nhanh nhờ trồng chôm chôm nghịch mùa

So với những năm trước đây, người dân long hồ lo lắng việc trồng chôm chôm, được mùa nhưng mất giá. Thì nay chỉ trong thời gian ngắn, bà con nơi đây đã thu được một lượng lãi suất đáng kể, nền kinh tế vượt trội hơn nhờ vào trồng loại trái cây nghịch mùa này. Chúng tôi có mặt tại vườn từ sáng sớm tại vườn của chị Nguyễn Thị Ngọc Sương (ấp Bình Hòa 2, xã Bình Hòa Phước) mới thấy được cảnh các xe chở chôm chôm ra vào tấp nập.

Chị Sương phấn khởi cho biết: “Chị cùng chồng phải dậy từ lúc mờ sáng sớm để hái chôm chôm kịp bán cho thương lái. Thời điểm hiện tại giá bán chôm chôm nghịch mùa có giá hơn 30.000 đồng/kg. Với hơn hai công chôm chôm gia đình đang thu hái, chúng tôi có thể nắm chắc trong tay hơn 60 triệu đồng”.

Lãi suất tăng nhanh nhờ trồng chôm chôm nghịch mùa
Lãi suất tăng nhanh nhờ trồng chôm chôm nghịch mùa

Theo đó, Bà Nguyễn Thị Thiện (ấp Bình Hòa 1, xã Bình Hòa Phước) Một người dân cũng phấn khởi cho biết: “Nhà tôi có hơn 4 công chôm chôm, nhưng mấy năm trước lỗ vốn vì nước ngập hư hết. Gia đình mới trồng lại theo chương trình Global GAP nên mới thu hái được có ít. Bữa nay bán chôm chôm sạch cho HTX giá 35.000 đồng/kg, tôi mừng lắm. Hy vọng thời gian tới lãi suất cao hơn để cho tất cả mọi người làm vườn có đời sống tốt hơn”.

Sản xuất theo tiêu chuẩn Global GAP  chuyên canh

Loading...

Theo một số thông tin chúng tôi cập nhật từ người dân ở xã cù lao Minh cho biết, năm nay nhờ áp dụng kỹ thuật đậy mủ cho trái nghịch vụ và sản xuất theo tiêu chuẩn Global GAP, nên người dân vùng Vĩnh Long có thể chuyên canh chôm chôm nghịch mùa này có thể tránh tình trạng “thừa hàng, dội chợ”.

Và cũng trong năm nay, trung bình mỗi công chôm chôm nghịch mùa cho lãi suất thu hoạch khoảng 1-1,5 tấn trái. Với giá hiện tại mỗi công vườn chôm chôm, trừ chi phí người dân có thể thu lời từ hơn 20 – 40 triệu đồng mỗi vụ. Nông dân phấn khởi vì trồng chôm chôm nghịch mùa bán được giá cao.

Nông dân phấn khởi thu lãi suất cao từ chôm chôm nghịch mùa
Nông dân phấn khởi thu lãi suất cao từ chôm chôm nghịch mùa

Ông Nguyễn Hùng Dũng, Chủ tịch Hội Nông dân xã Bình Hòa Phước cho biết thêm: “Tổng diện tích chôm chôm của xã Bình Hòa Phước hiện nay khoảng 656,12ha. Diện tích chôm chôm đang cho trái nghịch mùa vụ khoảng 345,9ha”.

Lãi suất tăng nhanh, ở Vĩnh Long “Hiện tại giá chôm chôm đang giao động khá cao, chôm chôm java là 30.000 đồng/kg, chôm chôm thái khoảng 40.000 đồng/kg và chôm chôm đường thì 20.000 – 25.000 đồng/kg. Năm nay nông dân rất phấn khởi vì trồng loại chôm chôm trúng mùa mà lại trúng giá, thu được lãi suất cao. Đồng thời, thời gian tới sản lượng chôm chôm cho trái nghịch vụ sẽ tăng lên. Hy vọng giá này được giữ vững để người dân có thu nhập tốt hơn.”- Ông Dũng chia sẻ.

Loading...

Liên kết :