Dân sài gòn mua được vải thiều “Ngon, siêu rẻ “
649 views

Tintuc247.vn: Những quả vải thiều ngon, siêu rẻ, nhưng vẫn đạt tiêu chuẩn chất lượng do người nông dân các tỉnh Bắc Giang, Hải Dương sản xuất, hiện đang xuất hiện ngày càng nhiều tại thị trường TP.HCM và nhiều tỉnh thành phía Nam. Người tiêu dùng có thể yên tâm về chất lượng và giá cả của loại trái cây này.

Loading...

Vải thiều được tiêu thụ tốt tại thị trường Tp.HCM

Năm nay, Tỉnh Bắc Giang có nhiều đầu tư cho diện tích trồng vải thiều duy trì trên 29.000ha. Do thời tiết thuận lợi cây vải thiều sinh trưởng và phát triển tốt, tỷ lệ ra hoa và đậu quả cao, sản lượng cả vụ ước đạt 150.000 – 180.000 tấn. Trong đó, diện tích vải thiều sớm khoảng 6.000 ha, sản lượng khoảng trên 30.000 tấn; vải thiều chính vụ khoảng 23.000 ha, sản lượng khoảng từ 120.000 – 150.000 tấn.
Người dân sài gòn đổ xô đi mua vải tại các hệ thống siêu thị
Người dân sài gòn đổ xô đi mua vải tại các hệ thống siêu thị
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, Ông Dương Văn Thái cho biết, trong những năm gần đây, lãnh đạo tỉnh đã chỉ đạo người nông dân đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, trồng vải thiều theo tiêu chuẩn VietGAP và GlobalGAP. Thúc đẩy nền kinh tế Bắc Giang trong những năm qua ngày càng phát triển.
Ông chia sẻ thêm “Từ đầu vụ đến nay thì việc tiêu thụ vải thiều của người nông dân rất thuận lợi, đạt khoảng 60.000 tấn (30% sản lượng), giá bán tương đối cao từ 24.000 – 29.000 đồng/kg, và có thể tiếp tục tăng. Đến thời điểm này thì có thể khẳng định, vải thiều Bắc Giang tiêu thụ rất tốt, kể cả trong nước và nước ngoài”
Trong khi đó, tại tỉnh Hải Dương, ông Ngô Đức Vính, Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Hà cho biết, trên địa bàn huyện có khoảng 4.000ha vải thiều. Ước tính, sản lượng vải trong năm 2018 của tỉnh Hải Dương vào khoảng 55.000 tấn. Trong đó, sản lượng của riêng huyện Thanh Hà ước đạt 40.000 tấn.
Vài thiều Bắc Giang, Hải Dương có mặt ở hầu hết các siêu thị lớn tại Sài Gòn
Vài thiều Bắc Giang, Hải Dương có mặt ở hầu hết các siêu thị lớn tại Sài Gòn
Cũng theo ông Vính, hiện nay, người dân trồng vải thiều đều áp dụng các biện pháp khoa học kỹ thuật nghiêm ngặt. Với yêu cầu ngày càng cao về chất lượng của người tiêu dùng trong nước và đảm bảo yêu cầu cho việc xuất khẩu thì quy trình sản xuất quả vải ngày càng được nâng cao, chất lượng đảm bảo.
Chất lượng vải thiều cao, giá tốt
Hiện vải thiều đang xuất hiện rộng rãi trên thị trường Tp.HCM và các tỉnh phía Nam. Song song thị trường xuất khẩu thì vải thiều được tiêu thụ trong nước thông qua hệ thống các trung tâm thương mại, siêu thị. Vải thiều xuất hiện nhiều ở các chợ và cả các cả xe trái cây dọc theo các tuyến đường lớn, với giá bán khoảng 30.000 đồng/kg.
 Vải thiều tươi sẽ được thu mua trực tiếp từ người nông dân, sau đó sẽ được chúng tôi vận chuyển bằng xe chuyên dụng và phân phối tập trung để giúp khách hàng được thưởng thức vải chính gốc nguyên vị với mức giá tốt nhất”, Phó Tổng giám đốc Saigon Co.op cho hay.
Ông Dương Văn Thái cho rằng, sự hợp tác của các doanh nghiệp, đơn vị bán lẻ sẽ tạo điều kiện để vải thiều Bắc Giang có điều kiện tốt nhất vào phục vụ cho người dân phía Nam. Cũng là dịp để người  tiêu dùng phía Nam được thưởng thức quả vải thiều chất lượng nhất với mức giá tốt nhất.
Loading...

Liên kết :