Cua hoàng đế giá tăng mạnh, nhưng vẫn “cháy hàng”
1403 views

Cua hoàng đế giá tăng mạnh so với mọi năm, nhưng vẫn được rất nhiều đại gia ưa chuộng và săn đón. Tuy nhiên, gặp phải tình trạng “cháy” hàng và không còn cua để bán.

1. Giá cua hoàng đế tăng mạnh so với mọi năm

Theo tintuc247.vn, cua hoàng đế Là một trong những loài hải sản nổi tiếng của đảo Phú Quý, cua huỳnh đế không chỉ có màu sắc bắt mắt mà thịt và gạch béo ngậy, hơn hẳn các loại cua thông thường vì thế chúng luôn được nhiều đại gia săn đón mỗi khi vào mùa.

Loading...
Cua hoàng đế giá tăng mạnh, nhưng vẫn "cháy hàng"
Cua hoàng đế giá tăng mạnh, nhưng vẫn “cháy hàng”

Thông thường cứ vào tháng Giêng đến hết tháng 3 âm lịch hàng năm, là người dân vùng đảo Phú Quốc thu hoạch cua huỳnh đế. Năm nay, nguồn hàng loại hải sản này khá dồi dào, cua hoàng đế giá tăng mạnh, tuy nhiên vẫn được khá nhiều đại gia săn đón.

Cua hoàng đế giá tăng mạnh so với mọi năm, năm nay lượng cua cũng khá dồi dào, nhưng vì nhu cầu tăng cao nên giá sản phẩm tăng mạnh. Nhiều khách đặt hàng nhưng có những đợt họ phải đợi 3-4 ngày mới có hàng vì thời tiết thiếu thuận lợi, gió mạnh. Anh Hào- một người dân vùng đảo Phú Quốc nói và cho biết, cua năm nay có trọng lượng từ 700 gram đến 1,2 kg một con, thậm chí có con trên 2 kg, nhưng khá hiếm hàng, mỗi đợt về chỉ có vài con.

Cũng chuyên cung cấp cua huỳnh đế, anh Hoàng cho biết, vì trực tiếp thu gom của nông dân nên giá cua anh bán dao động 650.000 – 700.000 đồng một kg, tăng 150.000 đồng so với vụ năm ngoái, cua huỳnh đế là loại có thịt thơm ngon nên được nhiều du khách cũng như khách hàng ưa chuộng.

2. Giá cua hoàng đế hàng trục triệu đồng, vẫn “cháy” hàng nhanh chóng

Tại vùng đảo Phú Quốc, những chú cua hoàng đế khổng lồ dài cả mét này, được giới nhà giàu sẵn sàng trả giá lên tới hàng chục triệu đồng, những vẫn nằm trong tình trạng “cháy” hàng, và không có hàng để bán.

Những chú Cua Huỳnh đế to bằng bàn tay xòe, mình khum tròn, nhìn giống con bọ khổng lồ hay có con hình dáng như loài rùa, đầu cua hơi chúi xuống, có màu đỏ hồng, mai hình vuông càng và que ngắn, đầu cua dài và có nhiều râu. Cua Huỳnh đế có những con ở vùng biển đảo Phú Quốc nằm dưới nước sâu có khi nặng hơn 1 ký.

Cua hoàng đế giá tăng mạnh, được nhiều đại gia săn đón
Cua hoàng đế giá tăng mạnh, được nhiều đại gia săn đón

Cua hoàng đế có bộ áo giáp dày và cứng có màu vàng rực như hoàng bào hay chiến bào, li ti gai nhọn xuôi theo thân, que và càng to, cạnh sắc lẻm như dao. Khác với cua thường, mỗi con cua Hoàng Đế chỉ có 6 chân và 2 càng.

Cua hoàng đế giá tăng mạnh, dẫn tới tình trạng “cháy” hàng. Vào thời điểm trước Tết âm lịch một tháng và kéo dài đến tháng 4 âm lịch. Còn lại các tháng khác sẽ ít dần. Do vậy, thời điểm này là cơ hội được ăn cua rẻ hơn so với từ tháng 5 trở đi.  Nhờ loài cua này đắt giá, kinh tế của người dân Phú Quốc ngày càng tăng cao, đời sống nhân dân từng bước phát triển.

Loading...

Liên kết :