Cây phát tài phát lộc có tác dụng gì? tại sao chúng được ưa chuộng?
612 views

Cây phát tài phát lộc, được xem là một trong những loài cây cảnh phong thủy được nhiều người ưa chuộng. Chúng dễ sinh tồn, dễ chăm sóc, thường được bài trí phòng khách, văn phòng, giúp cầu tài lộc cho gia chủ. Vậy loài cây này có tác dụng gì?

1. Cây phát tài phát lộc có đặc điểm gì?

Cây phát tài phát lộc được xem là một loại cây cảnh đẹp được nhiều người ưa chuộng.  Đặc biệt loài cây này mang nhiều ý nghĩa phong thủy. Tuy nhiên, để cây phát triển tốt gia chủ cần lưu ý học cách chăm sóc tốt. Chú ý tới các yếu tố như nước, đất, ánh sáng, không khí…

Cây phát tài phát lộc cầu bình an may mắn
Cây phát tài phát lộc cầu bình an may mắn

Bên cạnh đó, cây phát tài phát lộc được coi là loài cây mang lại may mắn trong cuộc sống, cây phát lộc có sức sống mạnh mẽ, rất dễ chăm sóc. Tuy nhiên, để có cây phát lộc hợp phong thủy, phát triển tốt gia chủ cần có sự đầu tư công sức, giúp nó phát triển tốt và có được hình dáng như ý.

Loading...

Loài cây này rất dễ trồng, có thể tự sinh tồn trong môi trường khắc nghiệt và luôn giữ được dáng thân thẳng, hiên ngang. Đây chính là đặc điểm mà nhiều người ưa chuộng, mà theo phong thủy cây phát lộc mang lại sự may mắn, năng lượng dồi dào và sự yên bình. Cây Phát Lộc có nhiều đốt rỗng nên tinh thần của gia chủ cũng dễ lưu thông, tâm hồn tự do, thăng hoa.

2. Những tác dụng tuyệt vời của cây phát tài phát lộc

Cây cảnh dùng làm vật trang trí

Cây phát tài với ngoại hình bắt mắt, bày cây phát tài có thể gia tăng cảnh quan, sinh động không gian, mang tới vẻ đẹp cho không gian ngôi nhà của bạn. Khi gia chủ đặt ở trước cửa nhà, mặt tiền cửa hàng rất thích hợp. Đặt ở phòng khách thì tăng vẻ trang nhã và phong thái tự nhiên, gần gũi cho ngôi nhà.

Cây phát tài, phát lộc giúp mang lại may mắn cho gia chủ

Nếu gia chủ bài trí chúng trong nhà, có tác dụng giúp mang lại năng lượng dồi dào và rất yên bình. Thân cây phát lộc có nhiều đốt rỗng, nên tinh thần của gia chủ theo đó cũng dễ lưu thông, tâm hồn được tự do, thăng hoa. Nếu trồng được cây phát lộc trong vườn là thích hợp nhất, giúp tạo luồng không khí tươi mát cho ngôi nhà của bạn.

Loài cây phong thủy cầu tài lộc

Bài trí một chậu cây phát lộc hợp phong thủy, gia chủ cần phải hội đủ năm yếu tố trong Ngũ Hành. Trong trường hợp chậu cây làm bằng thủy tinh, gốm sứ hay đất sét, thì bên trong phải đặt một vài đồng tiền kim loại hoặc để một bức tượng bằng kim loại lên trên.

Giúp không khí xung quanh trong lành 

Trong phong thủy, loài cây cá tường này khi bài trí trong nhà, phòng làm việc không chỉ đẹp mà còn hữu ích. Chúng dễ dàng sinh trưởng tốt trong cả điều kiện ánh sáng yếu, hoặc có nồng độ cacbonic dày, hiệu suất quang hợp cao nên rất hữu hiệu trong việc làm sạch không khí. Ngoài ra, chúng có tác dụng giúp cải thiện môi trường sống, môi trường làm việc bị ô nhiễm. Ngoài ra, với độ bốc hơi lớn, cây còn gia tăng độ ẩm, điều hòa nhiệt độ, kháng lại chất độc hại do khói thuốc gây ra.

Cây phát tài phát lộc có nhiều ý nghĩa trong phong thủy
Cây phát tài phát lộc có nhiều ý nghĩa trong phong thủy

Cây phát tài, phát lộc dùng làm quà tặng

Loài cây này được khá nhiều gia chủ lựa chọn để làm quà tặng, đây được xem là món quà tuyệt vời này lại rẻ và phù hợp với các dịp như sinh nhật, ngày kỷ niệm, họp gia đình hay dịp lễ. Cây phát lộc cũng rất tuyệt nếu bạn dùng để tặng nhân dịp khai trương công ty, doanh nghiệp, một món quà ý nghĩa khi bài trí trên bàn làm việc.

Trên đây là một số thông tin về cây phát tài phát lộc tintuc247.vn vừa chia sẻ với bạn, một trong những loài cây cảnh phong thủy được nhiều gia chủ ưa chuộng. Do đó khi bài trí cây phong thủy này trong nhà, bàn làm việc giúp gia chủ gặt hái được nhiều may mắn, thành công trong công danh sự nghiệp.

Loading...

Liên kết :