5 thói quen khiến chị em nhanh già, hãy cải thiện ngay
657 views

Hiện nay có rất nhiều thói quen khiến chị em nhanh già. Vì vậy, nội dung bài viết dưới đây chuyên mục giải trí đưa ra, nhằm nhắc nhở chị em hãy cải thiện ngay để có một sức khỏe tốt, làn da như ý.

1. Ngại uống nước

Ngại uống nước là một trong những thói quen khiến chị em nhanh già. Bởi Nước còn là nguồn dưỡng chất giữ vai trò then chốt trong việc bảo vệ làn da. Nếu cơ thể dung nạp nước không đủ, có thể sẽ khiến tuyến chất nhờn kém hoạt động, hậu quả là da của bạn dễ bị thiếu nước. Da thường xuyên bị thiếu nước sẽ rất khô ráp và nếp nhăn cũng từ đó xuất hiện. Vì thế mỗi ngày, để cải thiện làn da cũng như sức khỏe của bạn hãy bổ sung 1,5-2 lít nước cho cơ thể dù không khát.

Loading...
Ngại uống nước - thói quen khiến chị em nhanh già
Ngại uống nước – thói quen khiến chị em nhanh già

2. Nằm sấp khi ngủ

Nằm sấp khi ngủ sẽ gây hại cho sức khỏe của bạn, bởi nằm ngủ về một phía có thể gây đau vai và cổ. Hiện tượng này xảy ra do vai phải nâng đỡ toàn bộ trọng lượng cơ thể. Tuy nhiên, nếu bạn ngủ úp sấp còn gây nên hậu quả nghiêm trọng hơn. Ngoài đau vai và cổ, tư thế ngủ này còn có thể làm trẹo đĩa khớp, xuất hiện nếp nhăn. Một trong những thói quen khiến chị em nhanh già cần cải thiện nhanh chóng.

3. Không tẩy trang, chăm sóc da

Lười chăm sóc da cũng là thói quen khiến chị em nhanh già đi chỉ trong thời gian ngắn. Bởi trong các bước chăm sóc da không bao giờ thiếu công đoạn tẩy trang, làm da sạch sẽ trước khi đi ngủ. Bởi hoạt động này là thời gian da được thở sau cả một ngày tiếp xúc với khói bụi. Vì thế, nếu bỏ qua tẩy trang, dần dần da bạn cũng xấu và nhăn nheo hơn.

4. Chế độ dinh dưỡng thiếu khoa học

Thói quen khiến chị em nhanh già còn do chế độ dinh dưỡng. Chế độ ăn uống khoa học cũng có tác động rất lớn trong việc cải thiện sức khỏe cũng như làn da của bạn. Vì vậy, các chuyên gia khuyên nên bổ sung rau xanh và hoa quả thường xuyên. Bổ sung nhiều rau xanh, có chứa nhiều vitamin và khoáng chất, rất có lợi cho tuổi thanh xuân của chị em.

Thói quen khiến chị em nhanh già hãy cải thiện ngay
Thói quen khiến chị em nhanh già hãy cải thiện ngay

5. Phơi nắng quá nhiều

Việc bạn phơi nắng quá nhiều có thể sẽ khiến các tia cực tím xâm nhập, gây bất lợi cho làn da. Nhẹ thì dẫn đến đen da, nặng thì có thể khiến ung thư da, và tất nhiên đó cũng là một thủ phạm khiến làn da của bạn sớm lão hóa. Vì ánh nắng mặt trời tác động trực tiếp, có thể sẽ gây tổn hại sợi đàn hồi và collagen nằm ở tầng sâu của da, dẫn đến da mặt chảy nhão, xuất hiện nếp nhăn. Do đó, bạn nên có thói quen dùng các sản phẩm chống nắng.

Với 5 thói quen tintuc247.vn vừa chia sẻ với bạn trên đây, hi vọng bạn sẽ nhận biết sớm và có cách cải thiện ngay, nếu không sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như sắc đẹp của bạn.

Loading...

Liên kết :