Người Việt Nam tự tin theo kiểu Thái Lan
484 views

Những nhận định có phần khá “màu hường” về vòng loại World Cup 2022 của truyền thông Thái Lan gần đây cho thấy họ đang rất tự tin vào một cuộc lật đổ với Việt Nam.

Nhìn Thái Lan thi đấu bây giờ, có phần nào đó khá giống ĐT Việt Namdưới thời Toshiya Miura, giai đoạn mà chúng ta vẫn mơ hồ về tính đúng đắn của triết lý mà HLV người Nhật áp dụng.

Với kqbd hom nay đang có chính là thất bại toàn diện từ thành tích đến lối chơi của ĐT Thái Lan tại King’s Cup đã phơi bày sự đi xuống của nền bóng đá nước này sau thời Kiatisuk Senamuang. Chơi bóng trước Việt Nam và Ấn Độ, người Thái mất đi bản sắc, đá rời rạc, thiếu mảng miếng và cực kỳ bế tắc.

Loading...

Nhưng truyền thông Thái Lan thì khác, thua Việt Nam không thể khiến họ vơi đi sự tự tin. Mới đây từ SMMSport đã viết: “Với vị trí ở nhóm số 3, Thái Lan sẽ đụng độ những gã khổng lồ của bóng đá châu lục. Tuy vậy, may mắn có thể tới với chúng ta khi nhóm một vẫn còn Trung Quốc, trong khi nhóm 2 có đội tuyển Việt Nam. Trung Quốc, Việt Nam, Thái Lan, Maldives và một đội bóng ở vòng loại thứ nhất sẽ là kết quả bốc thăm lý tưởng”. Đấy có thể thấy được sự tự tin của ĐT Việt Nam để có kết quả bóng đá seagame 2019 tới đây tốt nhất.

Thất bại tại King’s Cup không chỉ mang tính hoàn cảnh, hay tình huống, nó thuộc về bản chất hiện tại của bóng đá Thái Lan: mất bản sắc và thiếu đi sự kết nối giữa các thế hệ. Người Thái có thể viện cớ việc thiếu đi Chanathip Songkrasin, ngôi sao sáng nhất của họ, nhưng nó chỉ là một khía cạnh trong tổng thể một vấn đề lớn hơn.

Người Việt Nam tự tin theo kiểu Thái Lan
Người Việt Nam tự tin theo kiểu Thái Lan

Tuy nhiên, đó là khi bóng đá Thái đang trong giai đoạn cực thịnh, và BXH FIFA lúc ấy cũng không phản ánh đúng thứ hạng giữa ĐT Việt Nam và Thái Lan. Còn hiện tại, thật khó để kết luận khi Việt Nam gặp Thái Lan, ai mới là người nên vui, ai mới là người nên buồn.

Thái Lan tự tin nếu chạm trán Việt Nam tại VL World Cup là có cơ sở, nhưng đó là cơ sở từ quá khứ đã trôi xa cách đây vài năm. Tại VL World Cup 2018, họ cũng từng nằm nhóm hạt giống số 3 và chạm trán ĐT Việt Nam (nhóm hạt giống số 2).

Bỏ lại yếu tố chuyên môn thể thao, điểm mạnh nhất của ĐT Việt Nam hiện tại, cũng là thứ Thái Lan thiếu nhất, chính là tinh thần và bản lĩnh trên sân. Cái tát của Thitipan vào mặt Văn Hậu trong trận đấu giữa hai đội đã chỉ ra tất cả, người Thái nóng nảy, bất lực trong khi Việt Nam đủ bình tĩnh để không trả đũa lại.

Loading...

"Mọi phân tích nhận định trận đấu chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi chuyên cung cấp tin thể thao cập nhật hằng ngày cho độc giả"

Liên kết :