Khủng bố ở London chuyên gia võ thuật bị đâm khi đánh nhau với khủng bố
820 views

Vụ tông xe và đâm dao từ Cầu London đến khu Chợ Borough đã làm ít nhất 9 người chết, bao gồm 6 nạn nhân và 3 nghi can bị cảnh sát bắn hạ. Ngoài ra, ít nhất 30 người bị thương.

Nhân chứng cho biết một chiếc xe van màu trắng đã đâm vào một nhóm khoảng 6 người trên cầu London lúc 22h hơn. Tại hiện trường, các nạn nhân “nằm la liệt trên vỉa hè”. Những kẻ tấn công, được miêu tả “có nguồn gốc Đại Trung Hải”, dường như đã hô tô câu “Điều này cho Thánh Allah” trước khi lao xe. Cơ quan chức năng đã đóng cửa những lối dẫn lên cầu London.

Không lâu sau, cảnh sát tiếp tục nhận tin báo về một vụ đâm dao tại chợ Borough và một vụ tấn công khác tại quận Vauxhall, cách cầu London khoảng ba km về phía tây nam. Theo cảnh sát, các vụ tấn công khiến 7 người thiệt mạng, Guardian đưa tin.

Ngoài ra còn có 1 vụ tấn công ở khu vực Vauxhaull nhưng vụ này sau đó được cho là vụ việc dân sự.

Nếu đây là vụ tấn công khủng bố mang tính phối hợp thì là vụ có qui mô và xảy ra chỉ sau vụ gần tòa nhà Quốc hội cũng ở trung tâm thủ đô London chỉ hơn 70 ngày và đúng 2 tuần lễ sau vụ nổ bom tự sát làm thiệt mạng hàng chục người và khiến hàng trăm người bị thương ở nhà thi đấu Manchester Arena thuộc thành phố Manchester của Anh.

Loading...

Khi xảy ra vụ khủng bố thì có một chuyên gia võ thuật đã đánh nhau với bọn khủng bố để bảo vệ mọi người. Geoff Ho bị thương ở cổ khi cố gắng ngăn chặn những kẻ khủng bố ở London tối 3/6.

khung-bo-o-london-chuyen-gia-vo-thuat-bi-dam-khi-danh-nhau-voi-khung-bo

“Anh ấy đã đối đầu với những kẻ khủng bố khi chúng đang đâm các nạn nhân. Ho đã chiến đấu và bị thương khi bảo vệ một người khác. Anh ấy hiện không thể nói nhưng sức khỏe đã ổn định. Ho là một người hùng thực sự”, Gary Robinson, một người bạn của Geoff Ho, cho biết.

Nadeem, một người bạn khác của Ho, chia sẻ: “Tôi đã chuyển lời cảm ơn từ gia đình các nạn nhân đến cho Ho. Họ đánh giá rất cao và vô cùng biết ơn những hành động của anh ấy. Chúc anh ấy sớm bình phục”.

Theo nhiều nhân chứng, Ho không chỉ chiến đấu với ba kẻ khủng bố. Anh còn cố gắng nói với mọi người xung quanh rằng đây là một cuộc tấn công khủng bố, chứ không phải xô xát thông thường.

Rất nhiều tờ báo của Anh gọi là Ho là “anh hùng”.

Sức khỏe Ho đã ổn định nên anh đăng một dòng trạng thái trên facebook “Không biết là ngu ngốc hay vĩ đại khi nhảy vào một cuộc chiến như vậy ở bên ngoài Southwark Tavern”. Ho là một nhà báo, và rất đam mê võ thuật.

Loading...

"Mọi phân tích nhận định trận đấu chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi chuyên cung cấp tin thể thao cập nhật hằng ngày cho độc giả"

Liên kết :