Chủ tịch FIFA ra tuyên bố, thế giới ngỡ ngàng khi World Cup tăng lên 48 đội
608 views

Triển vọng World Cup 2022 đã tăng lên 48 đội nhiều khả năng sẽ phải hoãn lại sau khi chủ tịch FIFA Gianni Infantino ra tuyên bố.

Theo Tin tức 247 cập nhật tin: Cách đây không lâu, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) cho rằng World Cup 2022 ở Qatar có thể mở rộng cơ hội cho 48 đội bóng tham dự thay vì chỉ có 32 đội bóng vào vòng chung kết như hiện nay.

tin thể thao
Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) phát biểu cuộc họp diễn ra tại Moscow

Theo dự định tới đây, trong cuộc họp Đại hội đồng FIFA (lần thứ 68) sẽ tiến hành bỏ phiếu để thông qua ý tưởng tổ chức World Cup 2022 thi đấu 48 đội. Tuy nhiên, chủ đề này đã bị loại khỏi buổi họp vì không nhận được nhiều sự hưởng ứng từ các liên đoàn bóng đá trên thế giới.

Hôm 10/6 hôm chủ nhật, phát biểu tại trong cuộc họp diễn ra tại Moscow, ông Infantino cho biết. “World Cup 2022 sẽ diễn ra từ ngày 20/11 cho đến ngày 18/12 với tổng số 32 đội tranh tài ở Qatar. Đây là quyết định cuối cùng để kết thúc cho những câu chuyện liên quan. Hiện tại, có 10 liên đoàn bóng đá trên thế giới đã đề xuất tăng lên 48 đội. Chile là đội vô địch Copa America nhưng không có mặt trên đất Nga, họ cũng không nêu ra ý kiến của mình. Vì vậy, tôi thấy đây là điều rất bình thường.” theo tin thể thao.

Loading...
tin thể thao
hiện tại có 10 liên đoàn bóng đá trên thế giới đã đề xuất tăng lên 48 đội

Dù khẳng định rằng World Cup 2022 sẽ không có 48 đội, Chủ tịch FIFA Infantino vẫn hứa rằng sẽ quay trở lại vấn đề này trong tương lai. “Bây giờ những gì chúng tôi sẽ làm là tiếp tục thảo luận về chuyện World Cup 48 đội như thế nào. Chúng tôi cần sự ủng hộ từ nhiều phía để đi đến quyết định cuối cùng. Chúng tôi cần biết khả năng này đi đến đâu và tất cả những gì chúng tôi đang có hiện nay”. Ông Infantino nói thêm.

Ngoài ra, vị Chủ tịch 48 tuổi của FIFA này cũng đang rất yên tâm với công nghệ VAR sẽ phát huy tác dụng tối đa tại World Cup 2018. “Tôi rất hạnh phúc khi World Cup sắp bắt đầu và tôi không hề bận tâm về VAR. Công nghệ này không mang lại những tác động tiêu cực. Bạn biết đấy, điều tồi tệ nhất xảy ra là khi có những quyết định sai lầm. Và VAR sẽ chứng minh nó có thể làm được những gì.”

Trung tâm phát sóng quốc tế cho FIFA World Cup 2018 tại Moscow chính là nơi điều hành công nghệ hỗ trợ trọng tài bằng video (VAR) trong suốt 1 tháng sắp tới.

Loading...

"Mọi phân tích nhận định trận đấu chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi chuyên cung cấp tin thể thao cập nhật hằng ngày cho độc giả"

Liên kết :