Thu hoạch của Bayern là gì sau thất bại trước Dortmund
380 views

Hai tuần trước khi Bundesliga khởi tranh, Bayern Munich vẫn còn nhiều vấn đề. Hệ thống 4-3-3 hoạt động kém hiệu quả và con người thiếu đột biến. 

Bộ ba tiền vệ Thiago – Tolisso – Goretzka không tạo ra được cú đấm đủ mạnh từ tuyến hai. Ngược lại, họ bị hàng tiền vệ Dortmund chia cắt, mối dây liên lạc giữa Tolisso và Goretzka trở nên yếu ớt. Với sơ đồ 4-3-3 không tệ, nhưng Kovac chỉ nên dùng nó trước những đối thủ dưới cơ mà Bayern tự tin áp đặt được thế trận. Còn trước Dortmund, lựa chọn 4-3-3 là một sai lầm.

Loading...

Theo như nhận định bóng đá về sơ đồ 4-3-3 còn hạn chế năng lực của Thomas Mueller, người không thể phát huy lối chơi thông minh khi bị đẩy sang hành lang phải. Nếu là    4-2-3-1 của mùa trước, Mueller sẽ được đẩy vào giữa chơi hộ công cho Lewandowski. Thiago có bộ kỹ năng toàn diện, nhưng để làm một số 6 an toàn thì chưa bằng Javi Martinez (chấn thương). Đó là lý do không ít lần ở trận Siêu Cúp, Dortmund đục thủng khu trung tuyến của Bayern.

Thu hoạch của Bayern là gì sau thất bại trước Dortmund
Thu hoạch của Bayern là gì sau thất bại trước Dortmund

Nhưng Mueller không đủ tốc độ và sự đột biến để “khoan” được cánh trái của Dortmund. Chia sẻ từ tintuc247.vn hệ quả là Bayern còn mỗi bài dồn bóng cho Coman, người chơi rất nỗ lực nhưng “một cánh én không làm nên mùa xuân”. Kovac nên tính đến việc quay về 4-2-3-1 thay vì 4-3-3 trong vài trận gần đây.

Cập nhật từ bóng đá net khi Alphonso Davies, Jann-Fiete Arpe hay Sarpreet Singh cũng đáng được trao cơ hội. Nếu Kovac không muốn tái diễn cảnh bế tắc trong trận Siêu Cúp Đức, ông cần chủ động tạo ra sự tươi mới trên hàng công bằng các tân binh (nếu có) hoặc dàn cầu thủ trẻ giàu tiềm năng.

Coman là người chơi nổi bật nhất bên phía Bayern, đơn giản vì bóng chỉ dồn về phía cầu thủ người Pháp. Bayern hầu như không còn phương án tấn công nào khác, Mueller loay hoay bên cánh phải còn khu vực trung lộ bị hàng tiền vệ Dortmund ép chặt.

Loading...

"Mọi phân tích nhận định trận đấu chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi chuyên cung cấp tin thể thao cập nhật hằng ngày cho độc giả"

Liên kết :