Những bảo bối nào trong truyện Doraemon đã thành hiện thực ngoài đời?
918 views

Tưởng như chỉ là trong thế giới ảo, thế nhưng những bảo bối này trong truyện Doraemon đã được phát minh nhờ công nghệ để trở thành hiện thực

Có thể bạn sẽ bất ngờ khi rất nhiều những bảo bối Doraemon được tạo ra từ trí tưởng tượng của tác giả nay đã thực sự trở thành hiện thực nhờ khoa học công nghệ phát triển.

Loading...

1. Xe tự lái

Xe tự lái công nghệ cao
                                                                Xe tự lái công nghệ cao

Xe tự lái là một trong những bảo bối thần kì trong túi của chú mèo máy Doraemon. Thế nhưng, nó cũng là mục tiêu phát triển của rất nhiều tên tuổi, từ những công ty công nghệ như Google cho đến những hãng xe truyền thống. Mới đây nhất, nhiều báo cáo cho biết đơn vị phát triển xe tự lái của Google mang tên gọi Waymo đang rục rịch ra mắt một dịch vụ đi chung xe thương mại với những chiếc xe tự lái không có sự hiện diện của những lái xe là con người sớm nhất vào mùa thu năm nay”. Hiện chưa rõ tính xác thực của thông tin này tuy nhiên nó cũng làm dấy lên hy vọng rằng tương lai của những chiếc xe tự lái hoàn toàn không còn cách xa thực tế nữa.

2. Bánh mì chuyển ngữ

công nghệ cao
Chiếc tai nghe Google Buds vừa được Google trình làng với khả năng dịch thuật 40 ngôn ngữ khác nhau theo thời gian thực

Vừa no bụng vừa giúp tinh thông ngoại ngữ, bánh mỳ chuyển ngữ từng là món bảo bối yêu thích của nhiều đứa trẻ. Mặc dù công nghệ hiện tại chưa cho phép tạo ra những loại thực phẩm “cao siêu” đến thế nhưng rào cản ngôn ngữ thì đã được nhiều công nghệ giải quyết tài tình chẳng kém bảo bối của mèo máy Doraemon. Trong đó mới nhất là tin tức về chiếc tai nghe Google Buds vừa được Google trình làng với khả năng dịch thuật 40 ngôn ngữ khác nhau theo thời gian thực, đồng nghĩa với 1.600 cặp ngôn ngữ.

3. Ngôi nhà thần kỳ

công trình của một kỹ sư đang sống tại New Zealand có tên Jono Williams
            Công trình của một kỹ sư đang sống tại New Zealand có tên Jono Williams

Trong truyện, Doraemon có một bảo bối gọi là ngôi nhà thần kỳ. Theo đó, chỉ cần cắm xuống đất, ngôi nhà này sẽ tự mọc lên với đầy đủ mọi tiện nghi. Thực tế, ngôi nhà thần kỳ của Doraemon cũng phần nào đã trở thành hiện thực với công trình của một kỹ sư đang sống tại New Zealand có tên Jono Williams.

Trang bị mà ngôi nhà đặc biệt này bao gồm Wi-Fi tốc độ cao, hệ thống đèn LED, máy chiếu, hệ thống bảo mật dấu tay… Được biết, ngôi nhà do Jono thiết kế vận hành nhờ năng lượng mặt trời, tuy nhiên tới thời điểm hiện tại lượng năng lượng có thể lưu trữ của ngôi nhà chỉ đủ để dùng 2 ngày mỗi tuần. Một điểm thú vị liên quan đến ngôi nhà thần kỳ của Jono là việc nó không có… nhà tắm. Cả công trình này lấy đi của chàng kỹ sư 50.000 USSd cùng 3.000 giờ làm việc.

Loading...

Liên kết :