Mẹo làm sạch, khử mùi giày thể thao chỉ mất vài phút
581 views

Việc vệ sinh đôi giày thể thao luôn là vấn đề khó khăn đối với nhiều người. Tuy nhiên, các bạn không cần phải lo lắng nữa khi áp dụng mẹo làm sạch, khử mùi giày thể thao dưới đây. Chỉ bằng một vài bước vệ sinh là đôi giày của bạn sẽ như mới.

1. Vệ sinh đế giày dưới

Đế giày dưới là phần dễ bị bắt bẩn nhất, do chúng phải tiếp xúc với mọi vết bẩn hàng ngày. Bạn có thể áp dụng mẹo làm sạch, khử mùi giày dưới đây để giữ cho đôi giày luôn sạch sẽ và sáng bóng nhất. Dù ngay cả sau khi vệ sinh phần đế giày dưới, bạn khó có thể duy trì chúng sạch sẽ, nhưng việc làm sạch chúng sẽ giúp bạn tự tin hơn trong mỗi lần mang.

Theo bản tin đời sống, cách làm sạch này khá đơn giản, chỉ cần bạn chuẩn bị 1 bát nước ấm hòa với dung dịch tẩy rửa hoặc bột giặt, sau đó lấy bàn chải đánh răng đã dùng, đánh lên phần đế giày dưới. Bạn dùng khăn bông ẩm lâu lại để làm sạch hoàn toàn các vết bẩn và chất tẩy rửa.

2. Làm sạch lưỡi giày bằng nước ấm, chất tẩy rửa

Áp dụng mẹo làm sạch, khử mùi giày bằng cách  vệ sinh phần này bằng bàn chải lông mềm hoặc tẩy chuyên dụng cho giày da độn. Nếu lưỡi giày được làm từ vải, bạn có thể làm sạch bằng dung dịch nước ấm và chất tẩy rửa, sau đó dùng khăn bông để lau lại. Làm sạch phần lưỡi giày là một bước không nên bỏ qua bởi nó sẽ giúp tổng quan đôi giày của bạn sạch sẽ hơn trong mắt người khác.

Mẹo làm sạch, khử mùi giày thể thao chỉ mất vài phút
Mẹo làm sạch, khử mùi giày thể thao chỉ mất vài phút

3. Vệ sinh đế giày trên

Một trong những mẹo làm sạch, khử mùi giày thể thao, là bạn có thể sử dụng cục tẩy thay vì dùng chất tẩy rửa. Bởi phần đế trên thường rất mỏng và có màu sắc khác biệt với phần đế dưới. Do đó, để vệ sinh phần đế giày trên, bạn có thể dùng cục tẩy vết bẩn cho giày thay vì dùng nước tẩy bởi chất tẩy rửa có thể làm mất đi các phần keo chuyên dụng trong quá trình sản xuất giày.

4. Làm sạch bên trong giày

Mẹo làm sạch, khử mùi giày thể thao bên trong, đây là bước để bạn khử mùi cho đôi giày thể thao yêu thích sau khi mang. Nếu bạn có thể lấy miếng đệm lót trong giày ra ngoài và làm sạch bằng dung dịch bước ấm và xà phòng hoặc bằng giấm, đó là cách tốt nhất để bạn loại đi mùi hôi khó chịu bên trong đôi giày. Ngoài ra, bạn có thể dùng một miếng bọt biển, hoặc khăn bông mềm để thấm nước bên giày trước khi phơi khô tự nhiên dưới nắng.

5. Làm sạch dây giày

Làm sạch dây giày bằng cách giặt như thông thường và phơi khô. Trong các bước vệ sinh giày, bạn đừng quên vệ sinh dây giày nhé. Bởi dây  cũng góp phần khiến bề ngoài đôi giày của bạn sạch sẽ hơn.

Loading...

Với 5 mẹo trên đây tintuc247.vn vừa chia sẻ với bạn, hi vọng sẽ giúp bạn vệ sinh giày một cách nhanh chóng, giúp sử dụng giày bền và hiệu quả hơn.

Loading...

Liên kết :