Lưu ý khi chế biến khoai tây, tránh gây hại đến sức khỏe
623 views

Sức khỏe đời sống xin chia sẻ với bạn, một số lưu ý khi chế biến khoai tây. Tuy đây là loại củ khá giàu dinh dưỡng, nhưng cần lưu ý khi chế biến kẻo gây hại đến sức khỏe cả gia đình bạn. 

1. Không sử dụng khoai tây bị hỏng

Một trong những lưu ý khi chế biến khoai tây, là chúng ta cần loại bỏ ngay những loại củ bị hỏng. Bởi khoai tây rất giàu tinh bột, nên chúng có thể dễ dàng bị cơ thể đốt cháy để sản sinh năng lượng. Tuy nhiên, bạn không nên chế biến khoai tây trong bữa ăn, khi nhận thấy khoai tây đã bị hỏng. Khoai tây hỏng chứa chất độc thần kinh solanine. Nếu ăn quá nhiều khoai tây bị hỏng có thể đe dọa đến sức khỏe.

2. Khoai tây bị héo gây độc hại cho cơ thể

Thông thường các bà nội trợ thường hay mua khoai tây một số lượng lớn để sử dụng dần. Tuy nhiên,  cần lưu ý rằng khoai tây nếu để quá lâum, có thể trở nên độc hại cho cơ thể. Khoai tây để lâu, vỏ sẽ bị nhăn và mềm. Ngoài ra, khoai tây tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trong thời gian dài ,có thể làm tăng tốc độ sản xuất solanine gây hại cho bạn. Lưu ý khi chế biến khoai tây khá quan trọng bạn cần chú ý ngay.

Lưu ý khi chế biến khoai tây, tránh gây hại đến sức khỏe
Lưu ý khi chế biến khoai tây, tránh gây hại đến sức khỏe

3. Không chế biến khoai tây ngả màu xanh

Loading...

Khoai tây khi đã ngả màu xanh lá cây, là những củ bị phơi ra ánh sáng khiến các nồng độ solanine tăng cao. Tuy nhiên, chúng vẫn có thể sử dụng, bạn có thể tận dụng những củ khoai tây bị ngả màu xanh bằng cách gọt bỏ phần khoai tây ngả màu và chế biến phần còn lại.

4. Khoai tây đã mọc mầm

Khoai tây mọc mầm, bạn cần lưu ý loại bỏ ngay. Một trong những lưu ý khi chế biến khoai tây bạn cần bỏ túi ngay. Mọi người thường băn khoăn về việc nên sử dụng hay loại bỏ khoai tây bị mọc mầm. Mầm khoai tây chứa nhiều solanine và chaconine, hai loại của chất độc glycoalkaloids có thể gây hại cho hệ thống thần kinh.

Ngoài ra, sự mọc mầm diễn ra nhanh hơn khi khoai tây là giống vô cơ và không được xử lý hóa học. Hiện nay, có hai trường hợp khoai tây mọc mầm, một là khi khoai tây vẫn tươi và hai là khoai tây bị héo và mềm.

Di đó, theo tintuc247.vn để tránh gây hại đến sức  khỏe của gia đình bạn, nếu khoai tây vẫn tươi bị mọc mầm, bạn có thể dễ dàng cắt mầm và củ khoai có thể lưu giữ được phần lớn các giá trị dinh dưỡng. Ngược lại, nếu khoai tây đã bị héo, cách tốt nhất là bạn nên loại bỏ những củ khoai tây này.

Loading...

Liên kết :