Lời phật dạy về tình yêu khắc sâu trong lòng
716 views

Phật giáo có mặt tại nước ta từ rất sớm, có khả năng vào thế kỉ III trước Tây lịch. Tư tưởng chủ đạo của đạo Phật là dạy con người hướng thiện, có trí thức để xây dựng cuộc sống tốt đẹp yên vui trong hiện tại. Đạo Phật không công nhận có một đấng tối cao chi phối đời sống của con người, không ban phúc hay giáng họa cho ai mà trong cuộc sống mỗi người đều phải tuân theo luật Nhân – Quả, làm việc thiện thì được hưởng phúc và làm việc ác thì phải chịu báo ứng.

Đạo Phật còn thể hiện là một tôn giáo tiến bộ khi không có thái độ phân biệt đẳng cấp. Tình yêu là thứ cốt lõi làm nên giá trị cuộc sống. Dưới đây các chuyên gia phong thủy chia sẻ  những lời Phật dạy về tình yêu sâu sắc ý nghĩa mà chúng ta nên suy ngẫm.

Lời phật dạy về tình yêu khắc sâu trong lòng

Tình yêu là cảm xúc xuất phát từ trái tim, từ sự chân thành. Những lời phật dạy về tình yêu sẽ giúp bạn gìn giữ tình cảm thiêng game, cao cả và tạo nên niềm tin và hy vọng cho mọi người khi chìm đắm trong niềm hạnh phúc lứa đôi. Những câu nói hay về Phật sẽ mang lại cho bạn nhiều suy nghĩ, cố gắng mỗi ngày và thắt chặt sợi dây tơ hồng của mình nhé. Nào, mời các bạn đọc những lời hay ý đẹp mà chúng tôi đã dày công tổng hợp nhé.

Cho đi yêu thương – Hạnh phúc tự tìm đường đến. Lạc quan vui vẻ – Bệnh tật rồi sẽ qua đi. Trích 10 lời phật dạy về tình yêu đôi lứa nên đọc. Nam mô a di đà Phật!
Chúng ta đến với nhau mà không có hiểu biết, vô tình sẽ làm người mình yêu thương, đau khổ suốt đời. Hiểu biết chính là nền tảng của tình thương yêu chân thành. Không hiểu biết, chúng ta không thể thật sự thương yêu nhau. Trái tim của ta nếu có hiểu biết, thì tình yêu thương sẽ là nền tảng vững chắc và lâu dài.

Xem thêm : Những chia sẻ của chúng tôi  về tục cung giao thua, xem chi tiết văn khấn cúng khai trương để chuẩn bị hương hoa lễ vật chu đáo giâng  đức phật các vị thần thành tổ tiên cầu bình an và may mắn trong cuộc sống

1. Nhân vốn là nhân, thế vốn là thế, bản thân thế nào thì giữ nguyên thế ấy, không cần cố gắng thay đổi sai khác.

2. Chấp nhất vì yêu, trầm mặc vì hận thì chỉ như vòng tròn luẩn quẩn; cho dù tu ba kiếp chung thuyền, chuyển 3 tấc kinh luân chung chăn gối thì chung quy lại vẫn không thoát khỏi hợp tan của nhân duyên.

Lời phật dạy về tình yêu khắc sâu trong lòng
Lời phật dạy về tình yêu khắc sâu trong lòng

3. Hứa hẹn là một loại chấp niệm, cả đời đa tình, là phúc hay họa đều khiến đôi bên đau khổ.

Loading...

4. Nhân sinh trên đời như thân ở bụi gai, tâm bất động, thân bất động thì không bị tổn thương.

5. Bao dung với người bất đồng ý kiến mới vui vẻ; cố gắng thay đổi người khác chỉ rước vào khổ tâm.

6. Thản nhiên, tùy tâm, tùy duyên nhất định gặp được đúng thời điểm khai hoa nở nhụy, gặp được người đúng hẹn, đúng duyên.

Phật dạy, duyên sâu thì hợp, duyên mỏng thì tan, vạn pháp tùy duyên, không cầu sẽ không khổ. Vì thế, phải chăng là nên lấy tư thái an tĩnh, mỉm cười nhìn chuyện người chuyện đời chuyển biến, nhìn lá rụng rời cành hôm nay thành mầm non nảy xanh biếc trên đầu cành ngày mai!

Bạn có thể có tình yêu nhưng đừng nên dính mắc, vì chia ly là lẽ tất nhiên.

Tình chấp là nguyên nhân của khổ não, buông tình chấp bạn mới được tự tại.

Muốn hiểu một người, chỉ cần xem mục đích đến và xuất phát điểm của họ có giống nhau không, thì có thể biết được họ có thật lòng không

Đến là ngẫu nhiên, đi là tất nhiên. Cho nên bạn cần phải “Tùy duyên mà hằng bất biến, bất biến mà hằng tùy duyên”.

Ngoài ra  bạn có thể tìm hiểu ngày thanh minh năm 2020 để sắp xếp thời gian công việc cùng gia đình đi tạo mộ

Loading...

Liên kết :