Khủng khiếp hàng nghìn con sâu lạ vây kín nhà dân ở Bình Dương
825 views

Đời sống : Người dân Bình Dương sống khốn khổ với hàng nghìn con sâu tấn công xung quanh nhà, mỗi lần quét dọn là cả 10kg sâu

Loading...

Người dân sống ở khu vực đường An Mỹ, phường Phú Mỹ, thành phố Thủ Dầu Một (Bình Dương) đang vô cùng lo lắng khi nửa tháng nay hàng nghìn con sâu bỗng nhiên xuất hiện, hoành hành trên các thân cây cổ thụ, làm ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của người dân trên địa bàn.

Chị Nguyễn Thùy Linh, sống trên đường An Mỹ (phường Phú Mỹ) cho biết: “Cách đây gần nửa tháng, chúng tôi phát hiện những bọc trứng nhỏ rơi xuống mặt đất nhưng không ai để ý, sau một cơn mưa thì cơn bão sâu xanh xuất hiện ào ạt tấn công”.

Những con sâu dài khoảng 5cm bám kín các gốc cây
Những con sâu dài khoảng 5cm bám kín các gốc cây

Theo chị Linh, chỉ trong một thời gian ngắn, số lượng sâu xuất hiện ngày càng nhiều, mỗi con dài khoảng 5cm, đường kính thân 1-2cm bò khắp nơi. Không chỉ vậy, chúng còn bò vào nhà dân ven đường, tấn công vào các quầy bán thực phẩm trong chợ sau khi ăn trụi hết lá trên những cây cổ thụ.

Đáng nói, cuộc sống người dân nơi đây bị đảo lộn, buôn bán ế ẩm, khi đàn sâu liên tục thải phân và nước rơi vãi đầy đường, trên mái nhà, các loại vật dụng và hàng hóa buôn bán.

Nhìn vậy thôi, chứ mỗi lần quét dọn phân sâu, kể cả số sâu rơi xuống đất, mỗi lần ít nhất là 10kg. Đem đi đốt cũng không được, để vào thùng rác cũng không xong, mùi rất khó chịu”, chị Linh cho biết.

Ông Nguyễn Văn Nhựt, Trưởng phòng Bảo vệ thực vật, Chi cục Trồng Trọt và Bảo Vệ Thực Vật tỉnh Bình Dương cho biết, sau khi được tin báo của người dân Chi cục đã tiến hành khảo sát, nắm tình hình. Nhận thấy số lượng sâu “tấn công” quá lớn, Chi cục đã phối hợp với lực lượng kiểm lâm, Công ty Công trình công cộng, UBND phường Phú Mỹ tiến hành xử lý và phun thuốc trừ sâu.

Loading...

Liên kết :