Ighalo gạt qua cơ hội hưởng lương gần bằng Mbappe
373 views

Tin thể thao: Tiền đạo Odion Ighalo đã chính thức đạt được thỏa thuận với CLB Shanghai Shenhua về việc ký một bản hợp đồng mới ở lại, nhưng trước mắt Ighalo tạm gạt qua cơ hội hương lương cao sẽ tiếp tục gắn bó với MU.

Ighalo có thể tăng thêm hơn 5 triệu bảng tiền lương mỗi năm ở Shanghai Shenhua

Bỏ qua cơ hội hưởng lương kỷ lục Ighalo vẫn ở lại MU

Tiền đạo Odion Ighalo có thể hưởng một khoản tiền lương gần bằng Kylian Mbappe, nhưng anh đã tạm gác lại để tiếp tục gắn bó với MU. Paul Pogba sẽ bước vào những ngày tháng thử thách thực sự ở phía trước, khi tương lai của anh được đặt cả vào khoảng thời gian này.

Tiền đạo Odion Ighalo đã chính thức đạt được thỏa thuận với CLB Shanghai Shenhua về việc ký một bản hợp đồng mới ở lại, nhưng trước mắt Ighalo sẽ tiếp tục gắn bó với MU. Việc giải VĐQG Trung Quốc cấm ngoại binh trở lại thi đấu cho tới tận tháng 10 cũng có nghĩa Ighalo chưa thể về Trung Quốc ngay, do đó MU đã quyết định gia hạn thỏa thuận mượn anh cho tới hết năm.

Việc còn lại là MU chỉ chờ ban tổ chức Premier League phê chuẩn đăng ký thi đấu của Ighalo để thi đấu tiếp trong phần còn lại của mùa giải 2019/20 dang dở. Mùa bóng đã bị hoãn từ giữa tháng 3 vì Covid-19 và dự kiến sẽ trở lại vào giữa tháng 6 này, MU đang trong cuộc đua tranh suất top 4 trên BXH kết quả bóng đá trực tuyến với Chelsea và họ còn đang thi đấu ở Europa League.

Điều đáng nói là việc ở lại MU sẽ khiến Ighalo tạm thời chưa được hưởng một mức lương khổng lồ ở Shanghai Shenhua. Dự kiến anh sẽ được CLB này trả 400.000 bảng/tuần, tức mỗi năm Ighalo sẽ hưởng 20,8 triệu bảng/năm. Nhưng anh phải chờ sang đầu năm 2021 để ký bản hợp đồng đó.

Hiện tại mức lương của anh đang ở mức 300.000 bảng/tuần. Tiền lương của Ighalo được MU trả lúc này là 130.000 bảng/tuần và 170.000 bảng còn lại do Shanghai Shenhua trả. MU trả cho Shanghai Shenhua 6 triệu bảng phí mượn nên tổng chi phí ước tính vào khoảng 10,5 triệu bảng.

Lương của Ighalo cao hơn rất nhiều cầu thủ ở MU

Theo tạp chí France Football, thậm chí ngay cả với mức lương mới mà Ighalo sẽ hưởng khi trở lại Trung Quốc thì anh vẫn chưa lọt vào top 10 cầu thủ hưởng lương cao nhất thế giới. Lionel Messi và Cristiano Ronaldo tất nhiên là 2 cầu thủ được trả cao nhất làng bóng đá, nhưng trong danh sách Kylian Mbappe đứng thứ 10 vẫn hưởng tới 24,73 triệu bảng/năm vào lúc này, và Andres Iniesta dù đã sang Nhật Bản nhưng vẫn đút túi 31,14 triệu bảng.

Loading...

Xem kết quả giải đấu Ligue 1 tại kết quả bóng đá pháp để cập nhật sớm nhất nhé.

Dù vậy số tiền 20,8 triệu bảng/năm vẫn là rất lớn và sẽ lớn hơn cả lương hiện tại của thủ môn David De Gea tại MU, 19,5 triệu bảng/năm. De Gea hiện đang là cầu thủ được trả cao nhất “Quỷ Đỏ” trong khi Paul Pogba xếp thứ 2 với 15,08 triệu bảng/năm và Anthony Martial hưởng 13 triệu bảng/năm.

Loading...

"Mọi phân tích nhận định trận đấu chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi chuyên cung cấp tin thể thao cập nhật hằng ngày cho độc giả"

Liên kết :